สะพรึง กระดูกคนกว่า 2,000 ชิ้น ถูกยัดถุง-ทิ้งเกลื่อนพื้น คาดมาจาก 150 คนที่หายตัว

จำนวนผู้เข้าชม : 722 05/09/2019
สะพรึงหนัก พบกระดูกคนกว่า 2,000 ชิ้น ของกว่า 150 คนที่หายตัวไป ถูกทิ้งไว้ในเม็กซิโก คาดเป็นเหยื่อถูกทรมาน ไม่ชัดใครอยู่เบื้องหลัง
 
 
       วันที่ 3 กันยายน 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า อาสาสมัครจากกลุ่มค้นหาบุคคลสูญหายของเม็กซิโก มีอันต้องสะพรึงไปตามกัน เมื่อมีการพบกระดูกมนุษย์กว่า 2,000 ชิ้น ของผู้สูญหายกว่า 150 คน ถูกนำมาทิ้งไว้ในจุดที่อยู่ไม่ไกลจากย่านที่พักหรูภายในเมืองกูเลียกัน รัฐโซโนรา ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา


       โดยเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ทางกลุ่มได้พบถุงหลายใบถูกทิ้งไว้ข้างทาง ภายในถุงเหล่านี้อัดแน่นไปด้วยกระดูกมือของมนุษย์ และมีกระดูกเท้าปะปน ถุงบางใบเริ่มเสื่อมสภาพจากการโดนน้ำและแสงแดด ขณะที่บางใบมีร่องรอยสัตว์เข้ามาฉีกและคุ้ยถุง นอกจากนี้ยังมีกระดูกบางส่วนที่หล่นอยู่เกลื่อนพื้นด้วย

       ด้านผู้เชี่ยวชาญทางนิติเวช ชี้ว่า กระดูกบางชิ้นเป็นกระดูกของเด็ก โดยเว็บไซต์ เดอะซัน รายงานเพิ่มเติมว่า แม่คนหนึ่งซึ่งอยู่ในกลุ่มค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว คาดว่าเจ้าของกระดูกเหล่านี้น่าจะเป็นผู้ใหญ่และเด็ก ๆ ที่ถูกจับไปทรมาน เธอเชื่อว่ากระดูกมือที่พบเหล่านี้ เป็นผลจากการที่เหยื่อถูกตัดนิ้ว

 

       ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการทรมานและฆาตกรรม แต่ภูมิภาคดังกล่าวนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของเหตุรุนแรง ตลอดจนขบวนการยาเสพติด
 
กระดูกคน
 

       นอกจากนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขายังได้พบศพของบุคคลผู้สูญหาย 3 คน ที่ล้วนแต่มีแผลถูกยิงบริเวณศีรษะ และยังมีการขุดพบศพอีก 2 ศพ ถูกฝังอยู่ในสถานที่อื่นด้วย

       ทั้งนี้ กลุ่มค้นหาบุคคลสูญหายดังกล่าว เป็นการวมตัวกันของสมาชิกจากครอบครัวที่มีคนหายตัวไป มีจุดมุ่งหมายเพื่อออกตามหาและค้นหาคนกว่า 57,861 คน ที่หายตัวไปในเม็กซิโก ตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมาชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น