ปคบ. ส่งสินค้าคลินิก ไฮโซน้ำหวาน ตรวจสอบ หลังผู้ใช้ร้องฉีดฟิลเลอร์จนหน้าบวม

จำนวนผู้เข้าชม : 1751 22/08/2019

 ปคบ. ส่งสินค้าที่ยึดได้จากคลินิก ไฮโซน้ำหวาน ภรรยา นาวิน ต้าร์ ตรวจสอบ หลังลูกค้าโวยฉีดฟิลเลอร์จนหน้าบวม คาดเรียกสอบปากคำสัปดาห์หน้า

 

          จากกรณีตำรวจ บก.ปคบ. ร่วมกับ อย. และ สบส. นำหมายค้นเข้าตรวจค้นที่ ฟิลอก้า คลินิก แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ของ ไฮโซน้ำหวาน หลังจากที่มีผู้เสียหายแจ้งความว่า เมื่อประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ได้ตกลงทำศัลยกรรมเสริมความงามโดยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้า ปรากฏว่าเกิดผลข้างเคียง มีอาการอักเสบ บวม รูปหน้าเสียทรง ทำให้ได้รับความเสียหาย ตามที่ได้มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น 

 

          เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท. สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ สว.กก.4 บก.ปคบ. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนดำเนินการส่งของกลางที่ตรวจยึดมาได้ ไปให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจสอบว่ามีตัวยาใดที่เข้าข่าย หรือมีส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐานอยู่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับทั้ง 2 หน่วยงานว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อใด โดยทันทีที่แล้วเสร็จ พนักงานสอบสวนก็จะได้นำข้อมูลมาใช้เพื่อดำเนินการติดตามเรียก ไฮโซน้ำหวาน ซึ่งเป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าว เข้าให้ปากคำที่ บก.ปคบ.
 


          ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ จนถึงขณะนี้ทาง ไฮโซน้ำหวาน ภรรยานักแสดงชื่อดัง ยังไม่ได้ติดต่อประสานให้ข้อมูลมายัง บก.ปคบ. โดยคาดว่าน่าจะมีการเรียกเจ้าตัวมาสอบปากคำได้ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนจะมีการปิดคลินิกเป็นการชั่วคราวหรือไม่นั้น เป็นอำนาจหน้าที่ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ที่จะต้องดำเนินการต่อไป

 
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น