สน.ท่าพระ แจงป้อมขวางทางม้าลาย สร้างไม่ผิดกฎหมาย เว้นโซนให้เดินหน้าป้อม

จำนวนผู้เข้าชม : 695 05/08/2019

  ผกก.สน.ท่าพระ แจงป้อมขวางทางม้าลาย สร้างแทนของเดิมที่โดนทุบ ยันเช็กแล้วไม่ผิดกฎหมาย แล้วเสร็จในอีก 20 วัน มีโซนให้เดิน 1.6 เมตร หน้าป้อม

 

 


          กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคม สำหรับภาพการก่อสร้างป้อมตำรวจ บริเวณแยกท่าพระ ที่เหมือนว่าจะมีการก่อสร้างคร่อมทางม้าลาย ทำให้คนที่จะเดินผ่านไม่สะดวก รวมทั้งเกิดข้อกังขาว่าทำไมจึงมีการเดินหน้าก่อสร้างต่อนั้น


           ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 5 สิงหาคม 2562 ทวิตเตอร์ @ter_TNN24 นักข่าว TNN24 เปิดเผยว่า บริเวณดังกล่าวไว้เว้นทางเดินไว้ 1 เมตร 60 เซนติเมตร โดยตำรวจ สน.ท่าพระ ยืนยันว่ามีการเตรียมทำทางเดินเท้าเชื่อมทางม้าลาย พร้อมชี้แจงว่าเดิมป้อมอยู่ตรงนี้มาก่อน แต่หลังก่อสร้างรถไฟ พบว่ามีการตั้งตอม่อตรงนี้ จึงต้องรื้อถอนป้อมไป ทั้งนี้หากขยับถอยไปหลังตอม่อจะมองไม่เห็นรถอีกด้าน รวมทั้งยังเป็นการขวางทางม้าลายอยู่ดี

 


           ขณะที่ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส. เขต 22 กทม. พรรคอนาคตใหม่ ได้เผยผ่านทวิตเตอร์ @taopiphop ระบุว่า มาตรวจสอบที่มีผู้ร้องเรียนเรื่องการสร้างป้อมจราจรขวางทางม้าลาย ถามสารวัตรจราจร สน.ท่าพระ ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ทางเขตระงับการก่อสร้างแล้ว เร่งให้ชิโนไทย ผู้รับเหมาสร้างทางเท้าพร้อมทางลาดวีลแชร์ สามารถเดินอ้อมข้างหน้าป้อมได้

          ล่าสุด เว็บไซต์นิว 18 รายงานว่า พ.ต.อ. เดชา พรมสุวรรณ์ ผกก.สน.ท่าพระ เปิดเผยว่า ป้อมดังกล่าวผู้รับเหมารถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินก่อสร้างทดแทนป้อมเดิมที่ถูกทุบ คาดว่าจะใช้เวลาสร้างอีก 20 วัน เมื่อสร้างเสร็จจะเว้นด้านหน้าป้อมเป็นทางเดินให้กับผู้ใช้ทางม้าลายสัญจรได้ ตอนนี้ได้ทำป้ายขอให้ผู้สัญจรไปใช้สะพานลอยข้ามแยกบนสถานีรถไฟฟ้าเป็นการชั่วคราว ขณะเดียวกันได้ประสานงานสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ พร้อมดูแบบก่อสร้างแล้ว ไม่มีสิ่งใดผิดกฎหมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก https://www.newtv.co.th

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น