แม่ครัว ยอมรับ ล้างไข่พะโล้บูดให้เด็กกินจริง พบเป็นคำสั่ง ผอ. ลูกหลานตัวเองก็ต้องกิน

จำนวนผู้เข้าชม : 284 04/08/2019

 ผู้ช่วยแม่ครัว รับโรงเรียนต้มไข่บูดเป็นอาหารกลางวันจริง แจ้งแล้วว่าเสีย แต่ ผอ. ให้ล้างแล้วต้มใหม่ จึงทำอะไรไม่ได้ ช้ำลูก-หลาน แท้ ๆ ก็ต้องกิน

 จากกรณีที่มีการแฉว่ามีโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ทำอาหารกลางวันเป็นเมนูไข่พะโล้บูด โดยนำไข่บูดไปล้างและนำมาให้เด็กนักเรียนกินนั้น

      เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 3 สิงหาคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นางสายฝน (นามสมมติ) ผู้ช่วยแม่ครัว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนได้รับคำสั่งให้ต้มไข่ที่จะนำมาทำพะโล้ให้นักเรียนกินเป็นมื้อกลางวัน ในวันรุ่งขึ้นตนเห็นว่าไข่กับเนื้อหมูที่ทำข้ามวันมีกลิ่นเหม็น โดย ผอ. สั่งให้ต้องเอาไปล้างต้มใหม่ แต่พูดและทำอะไรไม่ได้ จึงจำเป็นทำอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนกิน

 

โรงเรียนให้เด็กกินไข่พะโล้บูด

           เมื่อถึงเวลารู้ว่าอาหารเป็นอย่างไร เด็กเข้าแถวมารับอาหารกลางวันกิน ตนเห็นว่าหนึ่งในนักเรียนแห่งนี้มีลูกชายกับหลานตนเองเรียนที่นี่ และต้องกินอาหารกลางวันในนั้นด้วย ทั้งนี้ ตนรู้สึกผิดและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถพูดหรือทำอะไรได้มากกว่านี้ จากนี้ไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับหน้าที่การงานของตน ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไป อยากขอโทษเด็ก ๆ และสังคมด้วย

           ขณะนักเรียนของโรงเรียนดังกล่าว รายหนึ่ง กล่าวว่า ตนกินอาหารกลางวันไข่พะโล้บูดจริง ยอมรับว่ามีกลิ่นเหม็น แต่บางคนรู้จึงไม่กิน โดยไปกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทน

 

โรงเรียนให้เด็กกินไข่พะโล้บูด

           นอกจากนี้ มีรายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ในวันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม นี้ โดยโรงเรียนดังกล่าวนั้น ได้รับงบประมาณอาหารกลางวันมาจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นด้วย
 

โรงเรียนให้เด็กกินไข่พะโล้บูด
 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก  https://www.youtube.com/watch?v=i1olmwBvwEw


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น