สปป.ลาว ช่วยชีวิต เสี่ยสิงห์แก้ว โดนจับเรียกค่าไถ่ 5 ล้าน สำเร็จ ได้เจอลูกเมียแล้ว

จำนวนผู้เข้าชม : 341 31/07/2019

 ทางการ สปป.ลาว เข้าช่วยเหลือ นายสิงห์แก้ว นักธุรกิจค้าสัตว์ ที่ถูกเรียกค่าไถ่ 5 ล้าน ที่ลาว ได้อย่างปลอดภัย ขณะนี้อยู่ระหว่างขอส่งตัวกลับไทย 
 

          จากกรณีที่ นายสิงห์แก้ว วงค์ใหญ่ อายุ 45 ปี ประธานสมาคมส่งออกสัตว์ อ.เชียงแสน ถูกลักพาตัวที่ สปป.ลาว หลังจากข้ามแดนทำธุรกิจ และมีการเรียกค่าไถ่ 5 ล้านบาท โดยในคลิปนั้น นายสิงห์แก้วถูกเอาปืนจี้หัวและเหมือนถูกยิงที่ขา และมีแชตส่งมาเป็นภาษาไทยกำกับด้วยภาษาจีน บอกว่าให้โอนเงินเข้าบัญชี 5 ล้านนั้น

          วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ สตม. จัดทีมสืบสวนให้เข้าร่วมให้การช่วยเหลือตัวประกันอย่างเร่งด่วน ประสานกับทางการ สปป. ลาว โดยมี น.อ. วุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผบ นรข., พ.ต.อ. รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ฯ ช่วยราชการ สตม., นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน และนายสันติ อินทนิล ปลัดอำเภอเชียงแสน ข้ามไปปฏิบัติกับทางการ สปป.ลาว ช่วยเหลือหาตัวนายสิงห์แก้ว 

          ต่อมาคณะประสานงานร่วมได้พาภรรยา บุตรสาว บุตรชาย นายสิงห์แก้ว ข้ามไปยัง สปป.ลาว เพื่อให้ข้อมูลรายละเอียดทางธุรกิจและมูลเหตุที่อาจเป็นชนวนให้ถูกอุ้มไปเรียกค่าไถ่ ขณะเดียวกันทางการ สปป.ลาว ได้เรียกตัวนายสวาท นายจุ๋ม หุ้นส่วนบริษัทของนายสิงห์แก้ว ที่จะร่วมลงทุนสร้างโรงฆ่าสัตว์ใน สปป.ลาว มาทำการสอบสวนขยายผล

 

          ทั้งนี้ได้รับรายงานว่า นายสิงห์แก้ว ได้รับการช่วยเหลือ จากทางการ สปป.ลาว ปลอดภัยแล้ว โดยนายสิงห์แก้วได้พบหน้าครอบครัวเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ขยายผลของ ทางการ สปป.ลาว ซึ่งฝ่ายไทยกำลังประสานขอให้ส่งตัวนายสิงห์แก้ว กลับมารับการรักษาตัวในประเทศไทยต่อไป 

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก สปริงนิวส์ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น