จับแม่ค้าออนไลน์ รับของโจร Chanel Limited เจ้าของขอซื้อคืนแต่ไม่ยอม

จำนวนผู้เข้าชม : 2060 28/07/2019

  รวบแม่ค้าออนไลน์กลางห้างดัง หลังรับซื้อของโจร กระเป๋าชาแนล ลิมิเต็ด อิดิชั่น ผ่านไปไม่ถึงครึ่งวัน เจ้าของขอซื้อคืนแค่ไม่ยอม อ้างจำไม่ได้ขายให้ใคร ก่อนเปลี่ยนชื่อเว็บหนี
 

 
จับแม่ค้าออนไลน์
ภาพจาก Instagram brandnamethailand.official

จับแม่ค้าออนไลน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Natcha Rueangraweephuwasin          วันที่ 28 กรกฎษคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองบังคับการปราบปราม นำหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าจับกุม น.ส.นัชชา เรืองรวีภูวสิน อายุ 24 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ในข้อหารับของโจร และประกอบอาชีพค้าของเก่า โดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร

          สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2560 มีผู้เสียหายรายหนึ่งเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.นัชชา เจ้าของร้านขายกระเป๋าแบรนด์ออนไลน์ชื่อเว็บไซต์ ช็อปคนดูดี (Shopkondoodee) เนื่องจาก น.ส.นัชชา ได้รับซื้อกระเป๋า Chanel รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 ใบ มูลค่าใบละประมาณ 2 แสนบาท รวมเป็น 4 แสนบาท จากคนขับรถที่ติดการพนัน และขโมยกระเป๋าดังกล่าวมาขายต่อ

 

จับแม่ค้าออนไลน์
ภาพจาก Instagram brandnamethailand.official


          โดย น.ส.นัชชา นัดคนขับรถที่ขโมยกระเป๋า มาซื้อ-ขาย กันที่ร้านอาหารย่านรัชดา ราคากระเป๋าใบละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 40,000 บาท เมื่อผู้เสียหายทราบเรื่องว่ากระเป๋าถูกขโมยไปขาย ไม่เกิน 12 ชั่วโมง ก็ติดต่อไปยัง น.ส.นัชชา เพื่อแจ้งว่ากระเป๋า 2 ใบดังกล่าว ถูกขโมยไปขาย จึงขอซื้อคืนในราคาเท่าไรก็ได้ ที่ผู้ซื้อได้ซื้อไป โดยผู้เสียหายจะจ่ายซื้อคืนเอง และจะไม่เรียกร้องอะไรจาก น.ส.นัชชา

          กระเป๋าใบดังกล่าวเป็นรุ่นหายาก และมีคุณค่าทางด้านจิตใจมาก เพราะได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการสอนหนังสือของผู้เสียหาย แต่ น.ส.นัชชา ปฏิเสธ บอกว่าจำไม่ได้ว่าขายให้ใครไป จากนั้นผู้เสียหายได้พยายามติดต่อ น.ส.นัชชา มาตลอด แต่ก็ไม่สามารถซื้อกระเป๋าคืนได้ ก่อนที่ น.ส. นัชชา จะเปลี่ยนเว็บไซต์ในการซื้อขายของแบรนด์เนม มาเป็น Brandnamethailand และทำการรับซื้อ-ขาย จำนำ กระเป๋าและสินค้าแบรนด์เนมทั่วไป จนมาถูกจับกุมในที่สุด

 

จับแม่ค้าออนไลน์
ภาพจาก Instagram brandnamethailand.official


          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝากเตือนไปยังผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะกระเป๋า หรือนาฬิกาที่มียี่ห้อหรู (มือสอง) ควรระมัดระวังการซื้อขาย เพราะอาจซื้อสินค้าที่ถูกขโมยมา โดยไม่ตั้งใจ จึงควรสั่งซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ อีกทั้งเตือนไปยังผู้รับซื้อสินค้า หากจะตัดสินใจซื้อกระเป๋าหรือนาฬิกา จากคนที่ติดต่อมาขาย ควรตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นของได้มาถูกต้องหรือไม่ และหากขายต่ำกว่าราคาที่เป็นจริง ควรใช้วิจารณญาณในการรับซื้อ เพราะอาจถูกดำเนินคดีในข้อหารับซื้อของโจร


จับแม่ค้าออนไลน์
ภาพจาก Instagram brandnamethailand.official

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก  https://www.springnews.co.th/crime/534758

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น