เปิดปมลุงซาเล้ง เหตุใดมีเงินแล้วยังเก็บของเก่าขาย ทั้งที่อยู่บ้านหลังใหญ่เบ้อเริ่ม

จำนวนผู้เข้าชม : 1879 04/07/2019

คุณลุงซาเล้งขายของเก่า เปิดใจ ย้ายมาอยู่มหาสารคาม เก็บของเก่าขาย เพราะไม่อยากอยู่เฉย ๆ แม้ตอนนี้มีเงินแล้ว แต่ยังขอทำมาหากินเลี้ยงตัวเอง

 


          จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวของลุงซาเล้ง เก็บของเก่าขายคนหนึ่ง ที่ภายนอกอาจจะดูมอมแมม แต่เมื่อตามไปดูบ้านแล้วก็ต้องตะลึง เพราะลุงซาเล้งอยู่บ้านหลังใหญ่ แถมยังมีรถจอดอยู่หน้าบ้าน จนแทบไม่เชื่อเลยว่า นี่คือรายได้จากการเก็บของเก่า

          ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ได้สัมภาษณ์ คุณเติร์ก ละไมหรรษา ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยคุณเติร์ก เผยว่า ร้านของตนเป็นร้านขายนม มีขวดพลาสติกต้องทิ้งทุกวัน วันนั้นคุณลุงขายของเก่ามาเก็บของเก่าตอนค่ำ ตนเลยอาสาไปส่งบ้าน แต่คุณลุงบอกว่าเกรงใจ ไม่ให้ไป ลุงเอาขวดใส่รถไปส่งเองได้ ตนขอร้องจนลุงอนุญาต พอไปเห็นบ้านตนก็ต้องตะลึง เพราะบ้านของลุงหลังใหญ่โตมาก

 


          ด้านคุณลุงเก็บของเก่า เปิดใจว่า เดิมตนเองอยู่ขอนแก่น เปิดร้านขายของชำ วันหนึ่งลูกชายได้ทำงานที่ จ.มหาสารคาม ตนจึงย้ายมาอยู่ เพราะขอนแก่นวุ่นวาย รถติด และพอมาอยู่มหาสารคาม ตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอะไรเพราะตนอายุมากแล้ว นั่งนอนเฉย ๆ ก็ปวดหลัง ปวดเอว ตนจึงอยากหาอะไรทำ ด้วยการเก็บของเก่าขาย จึงขับรถตระเวนเก็บของเก่าขายภายในชุมชนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งแต่ตี 3 ทุกวัน ด้านลูกชายเองก็ห้ามหลายครั้ง เพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่ตนอยากทำเพราะมีความสุข ดีกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ
 


          ด้านคุณพลอย แม่ค้ารับซื้อของเก่า เผยว่า ตนเรียกคุณลุงว่าอาแปะ เพราะท่านหน้าเหมือนคนจีน อาแปะพูดเพราะ นิสัยดี และตนก็ชื่นชมอาแปะ เป็นคนสูงวัยที่ทำงานคล่องแคล่ว ไม่เป็นภาระลูกหลานอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก  https://www.amarintv.com/news-update/news-21098/401714/ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น