รู้จัก สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ เสียงเดียวสวนมติภูมิใจไทย งดออกเสียงเลือก บิ๊กตู่

จำนวนผู้เข้าชม : 798 06/06/2019


          สิ้นสุดเป็นที่เรียบร้อยกับการประชุมรัฐสภา เมื่อวานนี้ (5 มิถุนายน 2562) กับวาระการเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ซึ่งผลคะแนนทิ้งห่าง 500 ต่อ 244 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง ส่งผลทำให้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อในสมัยที่ 2

          ทั้งนี้ การขานเสียงของเหล่า ส.ส. และ ส.ว. ในที่ประชุมเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นที่จดจ่อรอชมของประชาชนที่รับชมอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งมีหนึ่งคนที่เป็นที่พูดถึงคือเป็นหนึ่งใน 3 ของผู้ที่งดออกเสียง นอกเหนือจาก นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นั่นก็คือ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ที่ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์เพราะเป็นการลงคะแนนเสียงที่สวนทางกับมติของพรรคทั้งหมด

 


          โดย สำนักข่าวไทย รายงานว่า หลังเจ้าตัวขานเสียงเมื่อลงมติแล้ว ก็ได้เดินออกจากห้องประชุมทันที โดยที่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แต่อย่างใด

          สำหรับประวัติของ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือ เสี่ยโต้ง เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2519 (อายุ 42 ปี) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, ปริญญาโท สาขาการจัดการระบบสารสนเทศ (MIS) มหาวิทยาลัยโคโลราโด เดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา และ ปริญญาเอก สาขาเกษตรเขตร้อน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 


          ปัจจุบันประกอบอาชีพทำธุรกิจของที่บ้าน บริษัท สิริมงคลพร๊อพเพอร์ตี้ ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ประเภทบ้านเดี่ยว เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ก่อนหน้านี้เป็น ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคชาติไทย แต่ถูกตัดสิทธิ์ภายหลังเพราะถูกยุบพรรค ก่อนจะเข้าร่วมลงการเมืองอีกครั้งในสังกัดพรรคภูมิใจไทย
 

 
Embedded video
 

นับถือใจคุณสิริพงษ์ ส.ส.ภูมิใจไทย ความกล้าหาญของคุณประชาชนทุกคนรับรู้แล้ว

 
 
 

1 เสียงที่งดออกเสียง สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ
เป็นสส.ศรีสะเกษ
เป็นผู้อำนวยการสร้างไทบ้าน เดอะซีรี่ย์
เป็นคนที่ประกาศรับผู้ช่วยสส.ผ่านเฟสบุคเมื่อวันก่อนไง
เป็นเศรษฐี คนอุบลบอก เศรษฐีศรีสะเกษมาทำบ้านจัดสรรให้คนอุบลซื้อ

 
 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
เฟซบุ๊ก สำนักข่าวไทยชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น