หัวเว่ย เอาคืนบ้าง ยกเลิกประชุมร่วมคนอเมริกัน - ส่งตัวกลับสหรัฐฯ

จำนวนผู้เข้าชม : 984 05/06/2019

หัวเว่ย เอาคืนบ้าง ยกเลิกประชุมร่วมคนอเมริกัน บางโปรเจกต์ถูกยกเลิกฟ้าผ่า พบมีการส่งตัวพนักงานอเมริกันกลับสหรัฐฯ จำนวนมาก  

 

 
บริษัทhuawei
 
        วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์ cbc.ca มีรายงานอ้างอิงข้อมูลจากสื่อไฟแนนเชียลไทมส์ ระบุว่า หัวเว่ย (Huawei) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เพิ่งจะออกคำสั่งยกเลิกการประชุมปฏิบัติการร่วมกับพนักงานที่เป็นชาวอเมริกัน รวมถึงให้พนักงานชาวอเมริกันที่ทำงานอยู่ในสำนักงานใหญ่ของหัวเว่ยที่จีน ถูกส่งตัวกลับประเทศไปเป็นจำนวนมาก


        ความเคลื่อนไหวดังกล่าว เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างการค้าและเทคโนโลยีของสหรัฐฯ-จีน ภายหลังจากที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำหัวเว่ย และบริษัทในเครือ 68 แห่ง ห้ามขายเทคโนโลยีให้หัวเว่ย เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากรัฐบาล จนทำให้มีบริษัทสัญชาติอเมริกันหลายเจ้าพากันลอยแพหัวเว่ย ส่งผลกระทบอย่างมากต่อแบรนด์ และทำให้ผู้ที่ใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยเกิดความวิตกไปตามกัน 
 

        โดยไฟแนนเชียลไทมส์ ยังเผยว่า เติ้ง เหวิ่นซวน หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์สร้างสรรค์ของหัวเว่ย ยอมรับว่า มีพนักงานชาวอเมริกันที่ทำงานอยู่ในแผนกวิจัยและพัฒนา ถูกส่งตัวกลับประเทศไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน 
 
บริษัทhuawei
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
 
        นอกจากนี้โครงการที่กำลังดำเนินอยู่ภายใต้หัวเว่ยในเวลานั้น ก็ได้มีคำสั่งยกเลิกฟ้าผ่า พนักงานชาวอเมริกันถูกขอให้เก็บแล็ปท็อป แยกเครือข่ายออก และให้ออกไปจากสถานที่ของหัวเว่ย แม้แต่การมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานคนอื่น ๆ กับชาวอเมริกัน ก็ยังถูกจำกัดเช่นกัน


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น