รองโฆษก ตร. ยกตัวอย่างหลายคดีรุมโทรม สุดท้ายโอละพ่อ ชี้ไม่ถูกข่มขืนก็สมยอม

จำนวนผู้เข้าชม : 13214 21/12/2018

 รองโฆษก ตร. พูดถึงคดีรุมโทรม ชี้หลายครั้งออกมาโอละพ่อ สุดท้ายกลายเป็นความสมยอม ยันคดีเด็ก 12 ปี ถูกรุมโทรมที่ จ.สระบุรี โปร่งใส ย้ำมีผู้ต้องหา 5 คนเท่าเดิม
 

 
คดีรุมโทรมเด็ก 12 ปี
ภาพจาก สปริงนิวส์

 
          วันที่ 20 ธันวาคม 2561 สปริงนิวส์ รายงานว่า พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงคดีเด็กสาวอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คน ข่มขืนกระทำชำเรา พื้นที่ สภ.เมืองสระบุรี ว่า เรื่องนี้ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินการอยู่แล้ว โดยมี พล.ต.ต. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ลงไปดูแลควบคุมสั่งการด้วยตัวเอง ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


          ด้าน พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้มีการรับแจ้งความไว้แล้วตั้งแต่ต้น ซึ่งข้อเท็จจริงไม่เป็นไปตามที่ปรากฏข่าวออกมา ในส่วนความคืบหน้าของคดีขณะนี้มีผู้เสียหาย 1 คน ผู้ต้องหาจำนวน 5 คน ทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ต้องรอการร่วมสอบสวนจากสหวิชาชีพ ยืนยันว่าคดีนี้สามารถตรวจสอบได้ 

 
 
           พ.ต.อ. กฤษณะ ระบุว่า หากตรวจสอบพบว่าคดีนี้มีผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่ม ก็จะดำเนินการออกหมายเรียกออกหมายจับต่อไป การขยายผลขึ้นอยู่กับการสอบปากคำ รวมถึงพยานแวดล้อมทั้งพยานหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ อยากฝากไว้ว่าคดีในลักษณะนี้ที่ผ่านมาจะออกมา 2 หน้า คือ มีการข่มขืนจริง หรือมีการสมยอม จากคดีในลักษณะแบบนี้ตำรวจได้รับคดีมา ดำเนินคดีมา ตนกล้าพูดได้เลยว่ามีอยู่หลายคดีที่สุดท้ายแล้วคดีออกมาโอละพ่อ


           อย่างไรก็ตามเมื่อกฎหมายระบุไว้ว่า การกระทำความผิดถึงแม้ว่าอายุของผู้กระทำความผิดไม่ต้องรับโทษ ในลักษณะแบบนี้ก็คงต้องดำเนินการต่อไป แต่สิ่งที่สะท้อนออกมามีความเสียหาย เมื่อสืบสวนสอบสวนได้ตัวสุดท้ายกลายเป็นความสมยอม ที่พูดไม่ได้หมายถึงเคสที่ จ.สระบุรี แต่อยากจะฝากให้ไปดูกัน 
 

 
 
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

https://www.springnews.co.th/crime/405706ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ