ประยุทธ์ ประกาศเป็นนักการเมือง ลั่นพร้อมทุกข์และยอมตายในหน้าที่ เพื่อประชาชน

จำนวนผู้เข้าชม : 21254 13/12/2018

นายกรัฐมนตรี เดินทางพบปะคนบึงกาฬ ประกาศทำหน้าที่บริหารประเทศ ก็ถือว่าตัวเองเป็นนักการเมือง ลั่น ยอมเป็นทุกข์และยอมตายในหน้าที่ เพื่อทำให้ความคาดหวังของประชาชนเป็นจริง
 

 
 
 
 
          วันที่ 12 ธันวาคม 2561 ไบรท์ทีวี รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางพบปะกับประชาชนที่สวนสาธารณะหนองบึงกาฬและบึงสวรรค์ จ.บึงกาฬ พร้อมกล่าวว่ารู้สึกดีใจที่เห็นรอยยิ้มของคนบึงกาฬ จังหวัดที่ 77 ของประเทศ ยินดีรับฟังปัญหาและรับข้อเสนอของทุกฝ่าย ทั้งนี้ สิ่งที่รัฐบาลเป็นห่วงคือ ภาคการเกษตร ที่ต้องกำหนดปริมาณ การผลิต คุณภาพ สินค้า และการตลาด ให้ภาคการเกษตร อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยวเติบโต โดยการใช้เทคโนโลยีอย่างเท่าทัน อย่าเชื่อโซเซียลที่บิดเบือน ไม่เช่นนั้นประเทศอาจล่มสลาย เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ

 

          โดย พล.อ. ประยุทธ์ ย้ำว่า การให้เงิน 500 บาท ผ่านบัตรประชารัฐ ก็เพื่อลดค่าใช้จ่ายครัวเรือน ขอให้ใช้เงินอย่างมีประโยชน์ ส่วนงบประมาณที่อนุมัติในการใช้จ่ายผ่านบัตรประชารัฐ ก็พิจารณาจากงบที่มีอยู่ เพราะไม่สามารถนำงบทั้งหมดมาช่วยประชาชนเพียงกลุ่มเดียวได้ เพราะรัฐบาลจะต้องดูแลสวัสดิการในด้านอื่นด้วย
 


          ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนเคารพกติกา เมื่อเริ่มมีการปลดล็อกทางการเมือง ก็เริ่มมีการชุมนุมประท้วง ต่อต้าน วิจารณ์รัฐบาล ซึ่งตนไม่รู้ว่าจะทำไปเพื่ออะไร ที่ผ่านมาทุกคนต้องเรียนรู้และนำประสบการณ์มาเป็นบทเรียนของประเทศ ประชาชนทุกคนจะต้องเลือกคนที่ดีเข้ามาเป็นรัฐบาล และขอให้คำนึงถึงสิ่งที่นักการเมืองพูดว่าทำได้จริงหรือไม่

          ขณะนี้แม้ยังตอบไม่ได้ว่าเป็นนักการเมืองเต็มตัวหรือไม่ แต่ด้วยการทำหน้าที่บริหารราชการแผ่นดิน ก็ถือว่าตนเองเป็นนักการเมือง และรู้สึกเป็นทุกข์ เวลาประชาชนมาให้การต้อนรับ เพราะประชาชนคาดหวัง ดังนั้น จึงยอมตายและยอมเป็นทุกข์กับหน้าที่ตรงนี้ เพื่อทำให้ความคาดหวังของประชาชนเป็นจริง

 
         "ผมมาวันนี้ ถ้าเป็นนักการเมืองเต็มตัว ตอนนี้จะบอกว่าไม่ใช่ก็ไม่ได้ เพราะผมบริหารประเทศ ถ้าเป็นนักการเมืองจะดีใจ ที่มีคนมาต้อนรับเยอะ ลุงตู่รู้ไหมว่าผมเป็นทุกข์ แต่ผมยอมเป็นทุกข์ ยอมตายจากตรงนี้ ถ้าผมกลับไป ผมก็จะนอนคิดว่าทำไมต้องมาหวังที่เรา ทำไมเขาต้องให้เราทำงาน เพราะเขามีความหวังไง เราต้องทำความหวังให้เป็นความจริง แต่เราจะไม่หลอกลวง โดยเฉพาะที่บอกว่า เดี๋ยวจะดีขึ้น จะทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ เราต้องทำทีละขั้นตอน และประชาชนต้องศึกษาสิ่งที่รัฐบาลทำมา" พล.อ. ประยุทธ์ กล่าว

          รวมถึงย้ำแผนบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ที่มีมากกว่า 2 พันโครงการ อนุมัติงบประมาณกว่า 19,000 ล้านบาท ทำให้มีพื้นที่ทางการเกษตรที่จะได้รับประโยชน์ มากกว่า 470,000 ไร่ และกว่า 130,000 ครัวเรือน ที่ได้รับประโยชน์
 

 

          นอกจากนี้ ทุกคนต้องร่วมกันเป็นจิตอาสา ทำความดีช่วยเหลือประเทศ ต้องทำให้คนไม่ดีสร้างความเสียหายไม่ได้อีกต่อไป ถ้าบ้านเมืองไม่สงบ มีการประท้วง และเดินขบวนถือป้าย ทุกคนต้องคิดว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น ทั้งการค้าขาย การสัญจร และอาจเกิดปัญหาครอบครัว เพราะคนในครอบครัวไม่สามารถพูดคุยกันได้ ทั้งที่เรื่องการเมืองไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง แต่เป็นเรื่องความสร้างสรรค์ ซึ่งการทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ที่ดีสุด ให้ไปรับฟังนโยบายพรรคไหนดีที่สุด

          จากนั้น นายกฯ ก็เยี่ยมชมผลงานการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลของ จ.บึงกาฬ ก่อนเดินทางไปยัง จ.หนองคาย เยี่ยมชมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานจากระบบประปา รองรับความต้องการใช้น้ำในพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น การท่องเที่ยว และการจัดสรรที่ดินทำกิน
 
ที่มา  https://www.brighttv.co.th/latest-news/politics/313401


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น