ทราย เจริญปุระ ย้อนวันวาน โอ วรุฒ ตอนถ่ายคู่กรรม กับสิ่งที่ห้ามไม่อยู่

จำนวนผู้เข้าชม : 1246 11/09/2018

 ทราย เจริญปุระ ย้อนความทรงจำวัยเด็ก จากพี่ชายที่เล่นด้วยทุกวัน ก่อนมาเป็นโกโบริแห่งคู่กรรม สุดเสียดายที่ห้ามเรื่องการดื่มกินของโอไม่ได้ ก่อนจากไปในวัย 49 ปี

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura

         วันที่ 11 กันยายน 2561 วงการบันเทิงไทย ได้สูญเสียดาวประดับวงการไปอีกคน นั่นก็คือ  โอ วรุฒ วรธรรม ที่โด่งดังอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม เมื่อปี 2531 โดยที่มีดาราหลายคน ที่เคยร่วมงานกับโอ ได้ออกมาร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปในครั้งนี้
         ทั้งนี้ ทราย เจริญปุระ ซึ่งเป็นอีกคนที่เคยได้ใกล้ชิด โอ วรุฒ เมื่อครั้งที่โอ วรุฒ เคยถ่ายภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม และร่วมงานกับคุณรุจน์ รณภพ คุณพ่อของทราย โดยที่ทรายเล่าว่า ตอนเด็ก ๆ นั้น พี่โอได้มานอนที่บ้านประจำ เพราะคุณพ่อเคี่ยวเข็ญให้พี่โอกินข้าว ว่ายน้ำ ออกกำลังกาย และห้ามไม่ให้พี่โอดื่มตามสไตล์ แต่พี่โอก็ดื่มไปเรื่อย ๆ


         ในตอนนั้น พี่โอนอนห้องเดียวกับน้องชายของทราย และไปว่ายน้ำด้วยกันที่สระใกล้บ้าน พี่โอเป็นคนสนุกสนานร่าเริง ตนจึงติดพี่โอมาก คุณพ่อเองก็อยากให้พี่โอดูแข็งแรง ว่ายน้ำเยอะ ๆ จะได้เป็นโกโบริที่ไม่ผอมเหมือนตอนแรก ๆ ที่เข้ามา


         ก่อนหน้านี้ บทโกโบริในเรื่องคู่กรรมนั้น ต้องเป็นของคนอื่น มีการมาพูดคุย ดูหน้าตากันแล้ว แต่ทันทีที่คุณพ่อเห็นพี่โอ ก็เปลี่ยนใจมาเลือกพี่โอทันที แม้ว่าคุณอาแรม คุณพ่อของพี่โอ จะเคยเตือนว่า พี่โอเป็นคนปล่อยตัวตามสบายจนคุณอาแรมก็ห้ามไม่อยู่


         ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ปี 2531 ถือว่าโด่งดังมาก จนตนแทบจะไม่อยากเชื่อว่าพี่ชายที่ตนเล่นด้วยกันทุกวัน จะกลายเป็นคนดังสุด ๆ ตอนนั้นมีจดหมายหลั่งไหลมาหาพี่โอเยอะมาก และพี่โอก็ยังมาช่วยตนลอกแสตมป์เพื่อสะสมอีกด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura

         อย่างไรก็ตาม พี่โอได้ร่วมงานกับคุณพ่ออีก 2 เรื่อง คือ เขาชื่อกานต์ กับ พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ และไม่ได้ทำงานด้วยกันอีกเลย ซึ่งคุณพ่อว่าแบบนี้ก็ดีแล้ว รักกันอย่างนี้ ดีกว่าจะต้องมาทำงานด้วยกัน แล้วต้องโมโหกับความแพรวพราวของพี่โอ ที่ไม่ค่อยลดลงเสียเลย


         นอกจากนี้ ทรายยังบอกว่า ตอนที่ถ่าย เขาชื่อกานต์นั้น ทางกองนัดพี่โอเอาไว้ตอนเช้า กว่าจะมาจริงคือบ่าย 2 และพี่โอก็มาพร้อมกับกระถางกล้วยไม้ ซึ่งพี่โอบอกว่า ไปตามหาซื้อมาให้คุณแม่ของทราย ทำเอาทั้งขำ ทั้งโมโหในคราวเดียว


         ด้านอาอุ้ย เกรียงไกร ยังได้เล่าถึงความไร้เดียงสาของพี่โอ ตอนที่ถ่ายคู่กรรม ว่า ในสมัยนั้น จะต้องมีการบอกบทนักแสดง ซึ่งมีฉากที่อังศุมาลินถามโกโบริว่านี่ขวดอะไร และโกโบริบอกว่า โชยุ จากนั้น คนบอกบทก็บอกว่า จะมีหวอเตือนระเบิดลงตามมา แต่โอกลับทำเสียงหวอตาม จนทำเอาคุณรุจน์ รณภพ ถึงกับหัวเราะออกมาดังมาก

         ."..โลกผูกโบสีดำ ให้กับความรักเรา
         ขอเธอเกิดเป็นดาว บนทางช้างเผือก
         เปิดเปลือกตามองหากัน...
         นี่เป็นเนื้อเพลงในคู่กรรม เวอร์ชั่นพี่โอพี่แหม่ม
         ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมจำได้แม่นนัก
         แต่มาวันนี้ก็ดูจะเหมาะสมดี

         พี่โอคงได้ไประยิบพริบพราว เป็นดาวที่ขี้เล่นที่สุดในทางช้างเผือกแล้ว
         หลับให้สบายนะคะพี่โอ
         วรุฒ วรธรรม"ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น