อีลอน มัสก์ มาเอง ! ส่งมอบกระสวยกู้ชีพ ลงหน้างาน เดินเข้าไปถึงโถง 3

จำนวนผู้เข้าชม : 731 10/07/2018

อีลอน มัสก์ เผยทีมวิศวกรไปลงหน้างานจริงที่ถ้ำหลวง และนำกระสวยกู้ชีพไปให้กับทีมงาน พร้อมตั้งชื่อกระสวยว่า หมูป่า ตามชื่อของทีมฟุตบอล

 ภายหลังจากที่ อีลอน มัสก์ เจ้าของบริษัทด้านเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง เทสล่า และผู้ผลิตจรวด Space X ได้ประกาศสร้างแคปซูลยางที่ผลิตจากชิ้นส่วนของจรวด เพื่อนำมาใช้ช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ทว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเด็ก ๆ ออกมาก่อน ก่อนที่กระสวยจะเดินทางมาถึงเมืองไทย

          ทั้งนี้ ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2561) อีลอน มัสก์ ได้ทวีตข้อความว่า วิศวกรของเขาเพิ่งออกมาจากโถง 3 และกระสวยกู้ชีวิตก็พร้อมแล้ว ซึ่งกระสวยนี้ทำมาจากชิ้นส่วนของจรวด และตั้งชื่อว่าหมูป่า ตามชื่อของทีมฟุตบอล และทีมงานจะทิ้งกระสวยเอาไว้ที่นี่ เผื่อมีประโยชน์ในอนาคต

          นอกจากนี้ อีลอน มัสก์ ยังโพสต์ข้อความชื่นชมว่า ประเทศไทยสวยงามมาก อีกด้วย (Thailand is so beautiful)
 

View image on TwitterView image on Twitter
 

Just returned from Cave 3. Mini-sub is ready if needed. It is made of rocket parts & named Wild Boar after kids’ soccer team. Leaving here in case it may be useful in the future. Thailand is so beautiful.

 
 

Just got back from Cave 3

โพสต์ที่แชร์โดย Elon Musk (@elonmusk) เมื่อ ก.ค. 9, 2018 เวลา 2:43pm PDT

ถ้ำหลวง
ภาพจาก Thai Geographers

 

          ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ได้เผยให้เห็นการทดสอบกระสวยดังกล่าว ผ่านทางแคบ โดยให้เด็ก ๆ อยู่ในกระสวย และนักดำน้ำ 2 คนเป็นคนลากกระสวยออกมา ซึ่งปรากฏว่าสามารถใช้งานได้จริง และเขาเองยังบอกว่า กระสวยชิ้นนี้สามารถทำเป็นกระสวยชูชีพบนอวกาศได้ด้วย 

 

Got more great feedback from Thailand. Primary path is basically a tiny, kid-size submarine using the liquid oxygen transfer tube of Falcon rocket as hull. Light enough to be carried by 2 divers, small enough to get through narrow gaps. Extremely robust.

     
ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น