เผยภาพกราฟิก วิธีลำเลียง 4 หมูป่า ผ่านจุดยากที่สุด ออกจากถ้ำหลวง

จำนวนผู้เข้าชม : 327 09/07/2018

วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ภารกิจการพาน้อง ๆ ทีมหมูป่าฯ 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วันแรก (8 กรกฎาคม) สำเร็จไปได้ด้วยดี หลังจากที่ติดอยู่ภายในถ้ำกว่า 16 วัน

          ทั้งนี้ทางรายการได้เปิดภาพกราฟิกแสดงการลำเลียงทีมหมูป่าฯ อย่างละเอียดในการที่จะพาน้อง ๆ ออกมาจากถ้ำหลวง จะต้องผ่านอะไรบ้าง โดยเริ่มจากจุดเนินนมสาว ไปยังจุดสำคัญจุดแรก คือ โถง 3 ระยะทางช่วงนี้น้อง ๆ จะต้องใช้การดำน้ำ หลังจากนั้นจะเป็นโถง 2 และโถง 1 จนถึงปากถ้ำ

 


          อย่างไรก็ดี ในด่านแรกจะต้องมีการผ่านจุดที่ยากที่สุด เป็นช่องแคบที่หน่วยซีลต้องใช้วิธีพังทลายดินและหิน เปิดเป็นช่องกว้างแคบ ๆ ซึ่งวิธีการคือ ปกติการดำน้ำจากเนินนมสาวจะมีเจ้าหน้าที่ประกบ 2 คน แต่ตรงจุดนี้น้องจะต้องขึ้นช่องแคบด้วยตัวเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ 1 คนขึ้นไปรอก่อน ส่วนอีกคนประกบอยู่ด้านล่าง แล้วน้องต้องใช้วิธีการปีนตัวเองขึ้นมาให้ได้ ส่วนถังออกซิเจนจะถูกดันไปไว้ที่เจ้าหน้าที่คนแรกที่อยู่บนเนิน เรียกได้ว่าเป็นจุดที่ยากที่สุดในการจะมายังโถง 3

          ส่วนแผนการเดิมที่คาดการณ์กันไว้ ในการลำเลียงนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ประกบ 2 คน คนหนึ่งอยู่หน้า ส่วนอีกคนตามประกบหลัง โดยที่เชือกของน้องจะผูกโยงกับถังอากาศ และหน่วยซีลคนหน้า แต่ปรากฏว่าวิธีการที่ใช้จริงตามที่ผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ แถลงคือ เจ้าหน้าที่ชำนาญการคนแรกที่อยู่ด้านหน้าถือทั้งถังออกซิเจนและอุ้มน้องออกมาด้วย น้องไม่ต้องว่ายน้ำด้วยตัวเอง ส่วนเจ้าหน้าที่อีกคนจะประกบอยู่ด้านท้าย เพื่อคอยดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นด้านหน้าหรือไม่  และใช้วิธีการไต่เชือกกันออกมา

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ