คืบหน้า เรือล่มภูเก็ต พบแล้ว 1 ศพ สูญหายอีก 53 เจ็บ 11 ราย

จำนวนผู้เข้าชม : 521 06/07/2018

  เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ บินค้นหาเหยื่อเรือล่มทะเลภูเก็ต ยังสูญหาย 53 คน พบเสียชีวิตแล้ว 1 บาดเจ็บ 10 และล่าสุด เมื่อเวลา 08.52 น. พบผู้รอดชีวิต 2 ราย ลอยคอกลางทะเล

 

 
 
เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก Twitter @Nantnaphatsorn


          วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้า เรือล่มเกาะเฮ ภูเก็ต ว่า ได้รับข้อมูลว่า เรือฟีนิกซ์ มีผู้โดยสารรวม 105 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยว 93 คน ลูกเรือและไกด์ 12 คน สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้จำนวน 39 คน และช่วยเหลือลูกเรือได้ 12 คน รวมเป็น 51 คน โดยมีรายงานพบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อชูชีพ TC diving จำนวน 1 คน พบศพบริเวณเกาะ L 

          ทั้งนี้ จังหวัดจะยังคงบูรณาการกับทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำและเรือประมง เพื่อดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไป โดยในวันนี้ (6 กรกฎาคม) เวลา 06.30 น. มีการนำเฮลิคอปเตอร์ออกค้นหานักท่องเที่ยวที่ยังคงติดค้างอีก จำนวน 58 คน ต่อไป ในส่วนของเรือเจ็ตสกี นักท่องเที่ยว 2 คน และเรือเซเรนาต้า นักท่องเที่ยว 39 คน ลูกเรือ 2 คนรวม 41 คน ที่ประสบเหตุ สามารถช่วยเหลือลูกเรือและนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมดแล้ว

 

เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก สำนักข่าว INN


          นายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ ทุกหน่วยงานยังคงระดมกำลังเร่งค้นหานักท่องเที่ยวที่สูญหาย จากเหตุเรือล่มอันเนื่องมาจากสภาพอากาศแปรปรวน ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 17.45 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 โดยเหตุการณ์ดังกล่าว มีเรือประสบภัย รวมถึงข้อมูลดังนี้

          1. เรือฟีนิกซ์ บรรทุกผู้โดยสาร พร้อมคนประจำเรือ จำนวนทั้งสิ้น 105 คน (นักท่องเที่ยว 93 คน และคนประจำเรือและพนักงาน 12 คน) เกิดเหตุเรือล่มบริเวณหน้าเกาะเฮ ขณะนี้สามารถช่วยเหลือได้แล้ว 51 คน (นักท่องเที่ยว 39 คน คนประจำเรือและพนักงาน 12 คน) อยู่ในระหว่างการค้นหานักท่องเที่ยวอีก 53 คน และพบผู้เสียชีวิต จำนวน 1 คน บริเวณเกาะ L

          2. เรือเซเรนาต้า บรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 39 คน และลูกเรือ 2 คน รวมเป็นจำนวน 41 คน เกิดเหตุเรือล่มบริเวณเกาะไม้ท่อน ขณะนี้ได้รับการช่วยเหลือแล้วทั้งหมด

          นอกจากนี้ยังมี เหตุ เรือเจ็ตสกี ชาวรัสเซีย ประสบภัยด้วย แต่ล่าสุด ได้รับการช่วยเหลือแล้วทั้ง 2 คน

 

เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก สำนักข่าว INN


          นายสุรัฐ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้เสียชีวิต 1 คน ซึ่งเป็นผู้โดยสารของเรือฟีนิกซ์นั้น จากการตรวจสอบพบเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนสภาพอากาศเช้านี้ยังคงไม่มีพายุฝนเข้ามาเพิ่มเติมทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการค้นหามากนัก ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

          ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ThornthanL ได้โพสต์ภาพจากจอเรดาร์ของเที่ยวบินไฟลต์หนึ่งที่เดินทางไปยัง จ.ภูเก็ต แต่ต้องวนอยู่หลายรอบ กว่าจะสามารถลงจอดได้ คาดว่าเป็นเพราะสภาพอากาศที่ฝนตกอย่างหนัก 

 

 
 

ดูเรดาห์ไฟลท์ TG217 แล้ว ฝนที่ภูเก็ตเมื่อตอนเย็นคงหนักหนาสาหัสจริงๆ วนไป 8 รอบกับอีก 1 go around 
View image on TwitterView image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter
 

08.52 น. รองเสนาธิการกองทัพเรือภาคที่ 3 เผยเรือ ร.ล. ล่องลม พบนักท่องเที่ยว 2 คน กลางทะเล ยังมีชีวิต cr.ทัพเรือภาค3
เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก Twitter @Nantnaphatsorn

เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก Twitter @Nantnaphatsorn

เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก Twitter @Nantnaphatsorn

เรือล่มภูเก็ต
ภาพจาก Twitter @Nantnaphatsorn

 

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ