เกาะติดข่าวเด็กติดถ้ำหลวง ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ วันที่ 2 กรกฎาคม 2561

จำนวนผู้เข้าชม : 3082 02/07/2018

ข่าวเด็กติดถ้ำหลวง วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 วันนี้หน่วยซีลเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น ถึงห้องโถง 3 แล้ว เตรียมดำมุดช่องน้ำที่ปิดถึงเพดานถ้ำ โดยมีนักดำน้ำจากอังกฤษ-สวีเดน ร่วมด้วย ขณะที่ระดับน้ำในถ้ำลดลงมาก

 ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่วงเข้าวันที่ 10 หรือนานกว่า 200 ชั่วโมงแล้ว ล่าสุด รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า มีสัญญาณในทางบวก สภาพอากาศดีขึ้น ท้องฟ้าเปิด ไม่มีฝนตกลงมา ทำให้การระบายน้ำมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ระดับน้ำลดลงมาก ส่วนจุดที่คาดว่าเด็ก ๆ จะพักอยู่นั้น ยังมีอุปสรรคคือ น้ำที่ไหลแรงและเย็น 20 องศาเซลเซียส การขุดเจาะน้ำบาดาลรอบถ้ำก็เป็นไปด้วยดี ส่วนบริเวณด้านปากถ้ำก็มีการระดมเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมเพื่อลำเลียงเด็กออกมาจากถ้ำ

          ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.00 น. เพจ Thai NavySEAL ได้โพสต์คลิปการทำงานของทีมมนุษย์กบของหน่วยซีล 6 ชุด เข้าไปถึงห้องโถง 3 ที่ใช้เป็นฐานทำงาน เตรียมเชือกนำทาง นำดำมุดช่องน้ำที่ปิดถึงเพดานถ้ำ วางเชือกนำทางไปถึงบริเวณสามแยก ซึ่งในการดำน้ำวันนี้มีนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ และสวีเดน เข้าร่วมวางเชือกนำทางด้วย

 


ไทม์ไลน์ค้นหา 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ วันที่ 2 กรกฎาคม 2561


          08.10 น. ด่วน ! เฟซบุ๊กแจ้งจาก นรินทร ณ บางช้าง ต้องการนักดำน้ำในพื้นที่ 15 คน พร้อมอุปกรณ์ เพื่อเข้าช่วยลำเลียงถังในถ้ำ (Cr. Workpoint News, Narinthorn Na Bangchang) 

           08.00 น. นักประดาน้ำนานาชาติ วางแผนลงพื้นที่เช้าวันนี้ ล่าสุดวางแนวเชือกถึงสามแยกแล้ว ขณะที่แพทย์เตรียมรถเคลื่อนที่เร็วปฏิบัติการฉุกเฉิน พร้อมช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ทันที (Cr. Workpoint News)
 

เด็กติดถ้ำหลวง
 

 

          06.30 น. ทหารทยอยลำเลียงขวดอากาศที่บรรจุอากาศเต็มแล้ว แบกคนละขวดเข้าไปยัง บก.ซีล บริเวณโถง 3 ระยะทางราว 2 กม. ขวดอากาศเหล่านี้จะนำไปวางรายทางทุก 25 เมตร ไว้ช่วย 13 ชีวิต กรณีลำเลียงออกจากถ้ำ (Cr. สำนักข่าวไทย) 
 
ถ้ำหลวง
ภาพจาก Thai NavySEAL
 
ถ้ำหลวง

ถ้ำหลวง


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น