รถพระที่นั่งประสบอุบัติเหตุ สมเด็จพระนโรดม รณฤทธิ์ เจ็บ-ชายาเสียชีวิต

จำนวนผู้เข้าชม : 474 18/06/2018

วันที่ 17 มิถุนายน 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระราชโอรสพระองค์ที่สอง ในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชา และหัวหน้าพรรคฟุนซินเปค ประเทศกัมพูชา ประสบอุบัติเหตุขณะเสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งพร้อม หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายา ไปหาเสียงเลือกตั้งที่เมืองพระสีหนุ หรือสีหนุวิลล์ (Sihanoukville) เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 

 
           ระหว่างที่ขบวนรถพระที่นั่งของพระองค์แล่นด้วยความเร็ว เพื่อทำเวลาให้ทันขบวนแห่หาเสียง ได้ถูกรถยนต์ขับสวนเลนมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนเข้ากับรถยนต์พระที่นั่งอย่างรุนแรง ส่งผลให้ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ และ หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายา ทรงได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่สำนักพระราชวังกัมพูชา จะออกแถลงการณ์ว่า หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายาในสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ เสียชีวิต ขณะกำลังนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อจะเดินทางไปที่โรงพยาบาลในกรุงพนมเปญ

 

หม่อมอู๊ก พัลลา
ภาพจาก cambodiapolice
           ทั้งนี้ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระชันษา 74 ปี เคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ของกัมพูชา โดยพระองค์ทรงนำพรรคฟุนซินเปค สู้ศึกเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 สำหรับพรรคของพระองค์ถูกจับตามองว่ามีสิทธิ์ช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส. กับพรรคประชากัมพูชา ของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาคนปัจจุบัน 
 
สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์
ภาพจาก cambodiapolice
 
สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์
ภาพจาก cambodiapolice
 
สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์
ภาพจาก cambodiapolice

หม่อมอู๊ก พัลลา
ภาพจาก Khmer press

สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ หม่อมอู๊ก พัลลา
ภาพจาก Khmer press


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น