มาแล้ว ! เบลล่า-มะปราง แสดงความบริสุทธิ์ใจ เข้าพบ ปคบ. ชี้แจงปมอาหารเสริม

จำนวนผู้เข้าชม : 881 17/05/2018           วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 นางเอกสาว เบลล่า ราณี  พร้อมด้วย มะปราง วิรากานต์ ในฐานะเจ้าของและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์แบรนด์ Be curve ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อนำเอกสารที่มีการจดทะเบียนบริษัทและได้ขึ้นทะเบียนกับทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มามอบให้ตำรวจ บก.ปคบ. รวมถึงชี้แจงในประเด็นที่เป็นกระแสข่าวเรื่องการโฆษณาสินค้าเกินจริง

           โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในวันนี้เบลล่ามาในฐานะพยานสำหรับข่าวในโซเชียลตอนนี้ ก็แสดงความบริสุทธิ์ใจโดยการเดินเข้ามาหาตำรวจเอง ในส่วนการดำเนินคดีต้องแยกเป็น 2 ส่วน คือของเบลล่า และทางบริษัทคุณมะปราง ซึ่งเราจะต้องไปสอบถามทาง อย. ว่าผิดอะไรไหม ฉลากถูกไหม โฆษณาเกินจริงไหม ขออนุญาตไหม ส่วนตัวยาก็ต้องส่งตรวจทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่อไป ส่วนเบลล่าก็เป็นของพยานเรื่องโฆษณา ก็ต้องดูกันต่อไปหลังจากสอบ อย. หากมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะเรียกกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็ต้องมาอีกครั้งในคราวต่อไป เรื่อง พ.ร.บ.อาหารและยา มาตรา 4 เกี่ยวกับเรื่องของขอโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ก็ต้องตรวจสอบไปทางคนโฆษณาว่าเป็นของใคร ก็ต้องเอาผิดที่คนนั้น ลักษณะคำที่โฆษณาก็ต้องรอผลการตรวจสอบอีกครั้งถ้าเข้าข่ายผิดกฏหมาย 

 


           ด้าน เบลล่า เผยว่า จากวันก่อนที่เจอพี่ ๆ นักข่าว เลยอยากเข้ามาพบ เลยติดต่อผ่านทนายเพื่อขอเข้ามาพบ เบลอยากเข้ามาแสดงความจริงใจและรับผิดชอบต่องานของเราด้วย ไม่ได้เตรียมเอกสาร เข้ามาให้ข้อมูลในฐานะพยานเท่านั้นค่ะ หลัก ๆ จะเป็นภาพของตัวเบลที่เข้าไปอยู่ในโฆษณาบางโฆษณา บางภาพที่เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง เบลไม่ได้เป็นคนจัดทำโฆษณาตัวนี้ เป็นแค่ผู้แสดงแบบค่ะ ในส่วนของหุ่นส่วน เบลรับผิดชอบในเรื่องการประชาสัมพันธ์และดูแลภาพลักษณ์ แต่ส่วนภาพโฆษณาที่ออกไป เบล ไม่ได้ดูแลด้านนี้ อำนาจเป็นของมะปรางค่ะ
 


รายได้จากการโฆษณาเป็นยังไงบ้าง ?
           เบลล่า : มันเป็นข้อตกลงของตัวเบล กับทางบริษัทของมะปราง ขอโทษที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

โฆษณาที่โชว์ผอมเราได้ถ่ายทำไหม?
           เบลล่า : เราได้ถ่ายทำโฆษณาไป แต่ทางบริษัทของมะปรางจะนำไปดำเนินการทำการตลาดต่อ แต่เบลไม่ได้มีการตรวจสอบเรื่องข้อความอะไรต่างๆ เพราะไม่มีอำนาจหน้าที่ตรงนี้ แต่พอเห็นข้อความก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบดำเนินการขอเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ทันทีเลยค่ะ ซึ่งทางบริษัทของมะปรางจะเป็นคนดำเนินการเรื่องนี้ทั้งหมด เราก็มีการพูดคุยเรื่องนี้กันกับมะปรางตลอดค่ะ

 


เรื่องส่วนแบ่งการโฆษณาเปิดเผยได้ไหม ?
           เบลล่า : อันนี้เป็นความลับจริง ๆ ค่ะ

เบลล่าจะทำการฟ้องร้องทางบริษัทต่อไปหรือไม่ ?
           เบลล่า : ตอนนี้ยังเรื่องนี้ก็คือจบลงตรงนี้ก่อนค่ะ ยังไม่มีกำหนดการในการเข้ามาพบใหม่ ทางช่องไม่ได้มีการพูดถึง แต่ก็มีการแสดงความห่วงใยค่ะ

 


 
ข้อมูลจาก INN


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ