แม่เปรี้ยว ดีใจ ศาลไม่ประหารชีวิต นับวันรอลูกสาวออกมาเป็นคนดี

จำนวนผู้เข้าชม : 313 11/05/2018

แม่เปรี้ยว ดีใจที่ศาลพิพากษาไม่ประหารชีวิตลูก รอวันลูกพ้นโทษออกมาเป็นคนดี เป็นคนใหม่ เผยเปรี้ยววอนสังคมอโหสิกรรมให้ บอกไม่ได้ตั้งใจ 

จากกรณีที่ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุกตลอดชีวิตนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว และนางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น แต่ลดโทษเหลือจำคุกเพียง 34 ปี 6 เดือน ส่วนนายวศิน นามพรหม ถูกตัดสินจำคุก 23 ปี 4 เดือน 22 วัน นางสาวอภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ถูกตัดสินจำคุก 33 ปี 9 เดือน และนางสาวจิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี ลดโทษเหลือ 1 ปี ไม่รอลงอาญา ในข้อหารับของโจร 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ภายหลังศาลจังหวัดขอนแก่นอ่านคำพิพากษา นางสาคร ภาษี แม่ของเปรี้ยว กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจในคำตัดสินของศาลที่ไม่สั่งประหารชีวิตหรือสั่งจำคุกลูกสาวนานถึง 50 ปี โดยหวังว่าเมื่อลูกออกมาแล้ว ก็ขอให้เป็นคนใหม่ เป็นคนดี และเป็นที่พึ่งของพ่อ-แม่ตลอดไป จากการพูดคุยกันเปรี้ยวไม่กังวลใด ๆ และยังบอกให้แม่รักษาสุขภาพ รอวันที่เปรี้ยวออกมา ซึ่งแม่ก็รับปาก นอกจากนี้เปรี้ยวยังมั่นใจว่าจะได้รับความยุติธรรมและขอให้ทุกคนอโหสิกรรมให้ เปรี้ยวบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ ที่ผ่านมาเปรี้ยวรู้สึกว่าตัวเองถูกปรักปรำ แม่ก็ขออโหสิหรรมให้กับเปรี้ยวตามที่ลูกสาวร้องขอมาด้วย

 

 
 

 

ด้าน น.ส.ประภาศรี ประสมศรี พี่สาวของเปรี้ยว กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น ครอบครัวลำบากมาก โดนสังคมดูถูกดูแคลนว่าร้ายมาตลอด วันนี้ศาลได้ตัดสินแล้ว ก็พอใจอย่างมากที่ไม่มีคำว่าไตร่ตรองไว้ก่อน อย่างน้อยครอบครัวของเรา ก็พอได้ศักดิ์ศรีกลับคืนมาบ้าง

ขณะที่นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของเปรี้ยว กล่าวว่า จำเลยหลุดพ้นข้อหาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะศาลเห็นว่าร่วมกันฆ่าโดยเจตนา ดังนั้นต้องมีการอุทธรณ์ภายใน 30 วัน อย่างไรก็ตามไม่โดนข้อหาไตร่ตรองไว้ก่อน ก็มีความสำเร็จในระดับหนึ่ง เพราะศาลวินิจฉัยในเรื่องการตายเป็นที่สงสัย เพราะผู้เสียหายตายแล้วก็ไปทิ้งศพ การตายในรีสอร์ตจึงมีการผิดพลาดของทนาย และสาเหตุโกรธเคืองก็ไม่สมควรถึงขนาดจะมาโกรธกันข้ามปีข้ามเดือนและฆ่าอย่างอำมหิต ดังนั้นถ้าคัดคำพิพากษาในคดีดังกล่าวได้ก็ต้องดำเนินการอุทธรณ์โดยเร็วที่สุด โดยสู้ว่าไม่เจตนาฆ่า เป็นเพียงทำร้ายจนเป็นเหตุให้คนตายเท่านั้น

ภาพจาก อีจัน, INN 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์ ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ