ติวเตอร์ดังชี้ จบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน ถอยหลังเข้าคลอง สะท้อนระบบการศึกษาเฮงซวย

จำนวนผู้เข้าชม : 1057 11/04/2018

สาวจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน
 

           อ.บิ๊กซ์ ติวเตอร์ชื่อดัง มองต่าง กรณีจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน ชี้ ถอยหลังเข้าคลอง สะท้อนระบบการศึกษาเฮงซวย หากทำงานนี้สบายใจ จบ ม.3 ก็ทำได้ ไม่ต้องเสียเวลา ยันไม่ได้ดูถูกอาชีพ-สถาบัน

           จากกรณีที่โลกออนไลน์มีกระแสชื่นชมหญิงสาวรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์ว่าตนเองเรียนจบปริญญาตรี ไม่จำเป็นต้องทำงานในห้องแอร์ เลือกที่จะทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด เพราะเป็นงานที่ทำแล้วสบายใจ ไม่กดดัน ทำงานอะไรแล้วมีความสุขก็ทำไป ดีกว่าไม่มีงานทำและไม่มีเงินใช้ ซึ่งนอกจากจะมีกระแสชื่นชมแล้ว หลายคนก็มีความเห็นต่างเช่นกัน

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 เมษายน 2561 อ.บิ๊กซ์ ภัทรพล ขาวสอาด ติวเตอร์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก จารย์บิ๊กซ์ บิ๊กซ์คิด ระบุว่า ใช้เวลาเรียนมากกว่า 10 ปี แล้วไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด ก่อนจะยืดอกรับคำชมจากโซเชียล ตนมองว่าเป็นการถอยหลังเข้าคลอง ซึ่งเจ้าของเรื่องเข้าสู่กระบวนการผลิตบัณฑิต แต่กลับทำงานที่ไม่จำเป็นต้องเรียนสูงขนาดนี้ ในขณะที่มีความรู้ความสามารถที่สามารถทำงานอื่นที่เหมาะสมได้มากกว่า

 
 
สาวจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน


           หากเจ้าของโพสต์ไม่ได้โพสต์แก้เก้อเพราะอยู่ในช่วงหางาน ตนก็เข้าใจ แต่หากมีความคิดแบบที่โพสต์จริง ๆ ก็ถือเป็นความล้มเหลวของระบบการศึกษาที่ปลูกฝังแนวคิดแบบนี้ให้กับคนที่ควรจะเป็นปัญญาชน เป็นกำลังของประเทศ ซึ่งหากทำงานแค่นี้คือพอใจแล้ว เพียงเรียนจบ ม.3 ก็ทำได้แล้ว นี่ไม่ใช่การทำงานไม่ตรงสาย แต่คือการขาดทุนทางการศึกษา อย่างไรก็ดี อ.บิ๊กซ์ ระบุว่า ตนเองไม่ได้ดูถูกอาชีพ หรือสถาบันใด ๆ 

สำหรับข้อความทั้งหมดมีดังนี้

 

สาวจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน

สาวจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน

สาวจบ ป.ตรี ทำงานกวาดถนน

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก จารย์บิ๊กซ์ บิ๊กซ์คิดชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น