เผยภาพซากรถบัสมรณะ เหตุไฟไหม้คร่า 20 ชีวิตแรงงานเมียนมา-เร่งหาสาเหตุ

จำนวนผู้เข้าชม : 678 30/03/2018

  เผยภาพซากรถบัสมรณะ หลังเหตุไฟไหม้คร่า 20 ชีวิตแรงงานเมียนมา ด้านผู้ว่าฯ สั่งหาสาเหตุด่วน พร้อมประสานญาติก่อนส่งศพกลับ

          จากกรณีเหตุไฟไหม้รถบัส  ที่มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาอยู่เต็มคันรถ ในเขต อ.แม่สอด จ.ตาก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 คน บาดเจ็บอีก 3 คน เบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด รู้เพียงมีรายงานว่าชาวเมียนมาสูบบุหรี่ ซึ่งขณะนี้กำลังรอให้พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไปนั้น

 

ไฟไหม้รถทัวร์
          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 30 มีนาคม 2561 ได้มีการเปิดเผยสภาพความเสียหายของรถบัสคันดังกล่าว ทราบว่าเป็นของบริษัท ลาดยาวบริการ จำกัด หลังเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 60 ถนนสายเมืองตาก - แม่สอด ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก จนทำให้มีแรงงานข้ามชาติชาวเมียนมา ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 20 คน

          ด้าน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจน และประสานเกี่ยวกับการช่วยเหลือและส่งศพกลับประเทศเมียนมา โดยฝ่ายปกครองจังหวัดตาก ได้ประสานกับทางการเมียนมา เพื่อแจ้งญาติผู้เสียชีวิต พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องการช่วยเหลือ และการส่งผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา หลังตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลก่อน

 
ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

          รายงานระบุว่า แรงงานที่ประสบเหตุครั้งนี้ มีบริษัท บูมบูม เป็นเอเย่นต์ โดยทำเอ็มโอยู. กับจัดหางาน จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา และนำแรงงานเข้ามาทำงานในประเทศไทยจำนวน 186 คน ขณะเดินทางใช้รถทั้งหมด 4 คัน โดยคันที่เกิดเหตุเป็นรถทัวร์ คันที่ 4 สำหรับสาเหตุที่ชัดเจนอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ 
          เบื้องต้น วงเงินประกัน พ.ร.บ.เยียวยาค่าเสียหายศพละ 35,000 บาท บาดเจ็บตามจริงไม่เกิน 30,000 บาทต่อราย หากพิสูจน์ภายหลังเป็นความรับผิดของผู้ขับขี่ บริษัทจ่ายเพิ่มค่าปลงศพไม่เกิน 300,000 บาท ค่ารักษาตามจริงไม่เกิน 80,000 บาท ค่าชดเชยการนอนโรงพยาบาลวันละ 200 บาท ไม่เกิน 20 วัน

 

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

ไฟไหม้รถทัวร์

 


ภาพและข้อมูลจาก
 ThaiPBS Northชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ