เก่ง ธชย โบกสะบัดธงไทย ประชันโชว์ระดับเอเชีย คนไทยคนแรกที่คว้า 2 รางวัล

จำนวนผู้เข้าชม : 712 25/03/2018

เก่ง ธชย

 เก่ง ธชย โบกสะบัดธงไทย ประชันโชว์บนเวที Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018 นับเป็นคนไทยคนแรกที่คว้า 2 รางวัล

          นับเป็นสุดยอดศิลปินสายเลือดไทยที่นำการแสดงไปสร้างชื่อบนเวทีระดับโลกอย่างแท้จริง สำหรับ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ซึ่งล่าสุด (23 มีนาคม 2561) ได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันประกวดร้องเพลงที่งานเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย "Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018" บนเกาะฮ่องกง โดยมีตัวแทนศิลปินทั้งหมด 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อชิงชัยหาสุดยอดศิลปินแห่งภูมิภาคเอเชีย

โดยงานนี้ เก่ง ธชย ก็สามารถเอาชนะใจกรรมการและเรียกเสียงกรี้ดสนั่นจากคนดู จนสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 2 รางวัล และนับเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ 
 

เก่ง ธชย


          ทางด้าน เก่ง ธชย หนุ่มหัวใจทศกัณฐ์ ยังได้เผยถึงความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวไทย ที่ทำให้วันนี้เก่งคว้าได้มาสองรางวัล คือ Best stage performance award รางวัลผู้ที่ทำผลงานบนเวทีที่ดีที่สุด และ Top viewer’s choice รางวัลที่ได้มาจากผลโหวตของผู้ชมที่อยู่ที่นั่นและจากคนดูทางบ้าน
 

เก่ง ธชย
          สำหรับการประกวดครั้งนี้ เก่งใช้เพลงของเก่งเองที่มีชื่อว่า นางนวล และคิดโชว์ขึ้นมาใหม่เพื่อการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ ที่พยายามทุ่มเทซ้อมและทำการบ้านอย่างหนักหนาสาหัสมากว่า 4 เดือน วันนี้ได้หายเหนื่อยแล้ว ภาพในวินาทีที่กำลังโชว์อยู่บนเวทีแล้วมองลงมา ได้เห็นสีหน้าของคนดู ได้ยินทั้งเสียงปรบมือและเสียงกรี้ด คือการที่ได้เห็นผู้ชมที่เป็นคนต่างบ้านต่างเมือง กำลังซึมซับอรรถรสจากโชว์ที่สอดแทรกศิลปวัฒนธรรมไทย วินาทีนั้นยังทำให้เก่งรู้สึกขนลุกไม่หายเลย ดีใจมากจริงๆ และภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย และได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งที่มีโอกาสได้ช่วยเผยแผ่ความเป็นไทย และเก่งจะยังคงมองหาโอกาสดี ๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ขอบคุณมาก ๆ ครับ


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ