เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 15 มี.ค. 61

จำนวนผู้เข้าชม : 524 13/03/2018

 ขุนศรีวิสารวาจา (โป๊ป ธนวรรธน์) ได้พา เกศสุรางค์ในร่างการะเกด (เบลล่า ราณี) และบ่าวไพร่ไปงานแข่งเรือประเพณีโบราณ พร้อมกับแม่หญิงจันทร์วาด (ปราง กัญญ์ณรัณ) ซึ่งมีเรือของเหล่าขุนนาง นำโดย ขุนเรืองอภัยภักดี (ปั้นจั่น ปรมะ), หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต จิรายุ) และ หลวงศรียศ (เอิร์ท วิศววิท) เข้าร่วมแข่งขันกับพวกชาวบ้านในการแข่งเรือครั้งนี้ เกศสุรางค์จึงเต้นและร้องเพลงเชียร์เรือเหล่าขุนนาง พร้อมทั้งสั่งให้บ่าวไพร่ร้องเพลงเชียร์ด้วย ปรากฏว่าเรือขุนนางเป็นฝ่ายชนะ

          หลังจากนั้นขุนศรีวิสารวาจาก็พาการะเกดไปก่อกองทรายในงานวัดร่วมกับแม่หญิงจันทร์วาดและขุนหลวงอภัยภักดี แม่หญิงจันทร์วาดสังเกตุเห็นถึงความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลงไปของขุนศรีวิสารวาจาที่มีต่อการะเกด ขุนเรืองอภัยภักดีเห็นอกเห็นใจแม่หญิงจันทร์วาด จึงมีท่าทีอยากจะเข้ามาดูแลหัวใจของแม่หญิงจันทร์วาด

 

บุพเพสันนิวาส


          ขุนศรีวิสารวาจารู้สึกว่าการะเกดนั้นมิใช่คนเดิมอีกต่อไป เพียงแต่ความงดงามภายในจิตใจของเกศสุรางค์ ทำให้ขุนศรีวิสารวาจานั้นหมดคำถาม ไม่อยากรู้ว่าเธอคือใครอีกต่อไป ทำได้เพียงแค่รอให้บุพเพสันนิวาสพาดำเนินต่อไป

          ส่วน แม่มะลิ (ซูซี่ สุษิรา) ตัดสินใจรับปากจะแต่งงานกับหลวงสุรสาคร (หลุยส์  สก๊อตต์) เพราะหลวงสุรสาครยอมเปลี่ยนศาสนามาเพื่อแต่งงานกับแม่มะลิ และด้วยเหตุผลที่รู้ว่าความรักของแม่มะลิที่มีต่อขุนศรีวิสารวาจาไม่มีทางเป็นไปได้ และในวันนั้นเองเกศสุรางค์จึงได้รู้ว่า หลวงสุรสาคร คือ คอนสแตนติน ฟอลคอน หรือเจ้าพระยาวิไชยเยนทร์ ส่วนแม่มะลิคือ มารี เดอ กีมาร์ หรือท้าวทองกีบม้า บุคคลสำคัญสองคนในประวัติศาสตร์ไทยนั่นเอง

 

บุพเพสันนิวาส


          และความอยากรู้อยากเห็นของเกศสุรางค์ทำให้เธอได้รู้ว่า คอนสแตนติน ฟอลคอน คือชาวฝรั่งที่เข้ามาทำงานกับ โกษาเหล็ก (หนู สุรศักดิ์) โดยหารู้ไม่ว่า คอนสแตนติน ฟอลคอนผู้นี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหามากมายในวงราชการ จนถึงขั้นมีผู้ที่ต้องเสียชีวิต !

          งานนี้จักต้องมีผู้ใดที่เสียเลือดเสียเนื้อ ติดตามชม บุพเพสันนิวาส  ได้ในตอนต่อไป ในวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

 

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส


ภาพและข้อมูลจาก Broadcast Thai Televisionชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ