หนุ่ม กะลา เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หลังถูกออกหมายจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

จำนวนผู้เข้าชม : 470 13/03/2018

หนุ่ม กะลา เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หลังถูกออกหมายจับฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง เตรียมเงิน 1 แสนประกันตัว เผยพร้อมเจรจากับผู้เสียหาย

          จากกรณีที่ประธานกรรมการบริษัทจัดเก็บลิขสิทธิ์เพลง เพ็ชรเมโทร จำกัด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้นำหมายศาลจังหวัดพัทยา เข้าจับกุมตัว หนุ่ม กะลา ฐานความผิดละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชนโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังนำเพลง ยาม ไปแสดงคอนเสิร์ตโดยไม่ได้ขออนุญาต

 

          ต่อมาในวันนี้ (12 มีนาคม 2561) หนุ่ม กะลา พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. อภิขัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ ร.ต.ท. (ญ) ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ 2537 ซึ่งมีโทษความผิดทางอาญาจำคุก 4-6 ปี และปรับ 1-8 แสนบาท ซึ่ง หนุ่ม กะลา ได้รับฟังข้อกล่าวหาเบื้องต้น ก่อนถูกเชิญตัวไปสอบปากคำตามขั้นตอนต่อไป
 

หนุ่ม กะลา


          โดย หนุ่ม กะลา เปิดเผยว่า เคยได้รับหมายเรียกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ครั้งที่ 2 ไม่ได้รับ อีกทั้งยังอยู่ในช่วงของการพูดคุยกับทนายเรื่องของคดีความ จึงทำให้ล่าช้าไม่ได้มารับทราบข้อกล่าวหา จนกระทั่งถูกออกหมายจับ ที่ผ่านมาก็พยายามเจรจากับผู้เสียหายมาโดยตลอด แต่ยังตกลงกันไม่ได้ และครั้งนี้ก็พร้อมหาข้อยุติหากได้พบและเจรจาร่วมกัน ในวันนี้ก็เตรียมเงินสดมาด้วยจำนวน 1 แสนบาท เพื่อใช้ในประกันตัว 

          ขณะที่ พ.ต.อ. อภิชัย กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ยอมความกันได้ หากมีการเจรจาและตกลงกัน ทางผู้เสียหายก็สามารถถอนคำร้องเพื่อให้เรื่องยุติได้ แต่เมื่อยังไม่มีการเจรจาทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องดำเนินการไปตามขบวนการ ซึ่งจะนำตัวไปสอบปากคำ และสุดท้ายหากไม่มีการเจรจาตกลงยอมความกัน ก็คงจะให้ประกันตัวในวงเงิน 1 แสนบาทตามขั้นตอน

 

 หนุ่ม กะลา

หนุ่ม กะลา

 

ภาพจาก Instagram numkala, เรารักพัทยา ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ