ตชด. ชายแดนใต้ แฉแหลกโดนโกงเบี้ยเลี้ยง ซัดทำงานเสี่ยงชีวิตแต่กลับโดนสูบเลือด

จำนวนผู้เข้าชม : 333 07/03/2018

 ตำรวจตระเวนชายแดน 3 จังหวัดชายแดนใต้ แฉถูกโกงเบี้ยเลี้ยง ถ้ากรมบัญชีกลางไม่โอนเงินมาโดยตรง ไม่มีทางรู้เลยว่ายอดจริงได้เงินเท่าไร ชี้เงินนั้นคือลมหายใจ เลือดเนื้อที่เสี่ยงชีวิต แต่กลับถูกโกงอย่างหน้าไม่อาย

        วันที่ 6 มีนาคม 2561 เฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ภาพและข้อความจากสมาชิกเพจรายหนึ่งซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ออกมาแฉเรื่องราวเกี่ยวกับการถูกโกงเบี้ยเลี้ยงตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2558 - กันยายน 2560

 
 

        โดยสมาชิกเพจรายนี้ระบุว่า ตั้งแต่ปี 2558-กันยายน 2560 ตำรวจตระเวนชายแดน จะได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 6,130 บาท และค่าเสี่ยงภัยเดือนละ 1,500 บาท แต่เมื่อเดือนตุลาคม 2560 ถูกตัดค่าเบี้ยเลี้ยง เหลือ 4,000 บาท จนถึงเดือนมกราคม 2561 ซึ่งปกติทางกรมบัญชีกลางจะโอนผ่านกองกำกับการ และกองร้อย แต่เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 ตนได้รับโอนเงินโดยตรง เห็นยอดที่ได้เกือบ 1 หมื่นบาท โดยที่ตนและเพื่อนร่วมงานไม่เคยเห็นยอดนี้เลยตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ทำงานในพื้นที่
 

โกงเบี้ยเลี้ยง


        แต่ทว่าทางกองร้อยกลับบอกให้โอนกลับไปให้กองร้อยก่อน เพราะจะนำไปหักค่าอะไรก็ไม่รู้ เป็นเงินครึ่งหนึ่งของยอดที่ควรจะได้รับ ซึ่งที่ผ่านมากรมบัญชีกลางจ่ายให้เกือบหมื่น แต่กลับถูกหักเงินตามที่ระบุข้างต้น ตนและเพื่อนร่วมงานจึงสงสัยว่าตัดค่าอะไร 


        "เงินนั้นคือลมหายใจของตนและเพื่อนร่วมงานที่เสี่ยงชีวิตในพื้นที่ แต่กลับมีพวกสูบเลือด สูบลมหายใจไป หากกรมบัญชีกลางไม่โอนมาโดยตรงคงไม่มีใครรู้เลยว่ายอดจริง ๆ นั้นควรได้เท่าไร วอนขอให้กระพือเรื่องนี้ให้ดัง ให้มีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ เพราะตนเป็นเพียงตำรวจชั้นผู้น้อย"

 

โกงเบี้ยเลี้ยง

โกงเบี้ยเลี้ยง

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก CSI LA, ตชด.นักรบตำรวจชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ