สาวโพสต์แหก พนง.สายการบิน พูดไม่เคลียร์ ทำจ่ายค่าน้ำหนักกระเป๋าเป็นหมื่น !

จำนวนผู้เข้าชม : 791 01/12/2017

  ดราม่า ! สาวโพสต์เล่าประสบการณ์เสียค่าน้ำหนักกระเป๋าถึง 14,000 บาท เหตุพนักงานพูดไม่เคลียร์ ซัด "เป็นสิ่งเดียวในญี่ปุ่น ที่ฉันไม่ประทับใจ"

          วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tip Paerama ได้โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์การเสียค่าน้ำหนักกระเป๋าไปถึง 14,000 บาท ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุเพราะพนักงานของสายการบินพูดไม่เคลียร์ ต้นเรื่องมาจากน้ำหนักกระเป๋าเกิน มา 7 กิโลกรัม พนักงานคนแรกบอกให้เอาของออกมาใส่อีกใบเพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายค่าน้ำหนักเพิ่ม จากนั้นพอเก็บของเสร็จเธอก็เดินมาเช็กอิน ยกกระเป๋าขึ้นชั่งแล้วน้ำหนักไม่เกิน...

          แต่ปรากฏว่าพนักงานอีกคนให้ถอดกระเป๋าอีกใบหนึ่งออกมาชั่งด้วย แล้วให้เพื่อนเธออีก 2 คนถอดด้วย เธอจึงถามว่า "ทำไม ไม่เคยโดนเช็กแบบนี้มาก่อน ?" พนักงานคนดังกล่าวได้ตอบกลับมาด้วยสีหน้ากวนว่า "คุณไม่เคยเห็น ไม่ใช่ว่ามันไม่เคยเกิดขึ้น" ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ต้องเถียงกันอยู่นาน และพนักงานก็ยังยืนยันคำเดิมว่ามันเป็นกฎ และบอกว่า You Wanna Pay Cash or Creditcard ? คำนี้เธอบอกว่ารู้สึกเหมือนโดนเหยียด
 
โวยสายการบิน


          เธอสามารถจ่ายเงินได้ แต่งงว่าทำไมตอนแรกเกินแค่ 7 กิโลกรัม แต่หลังจากนั้นกลับขึ้นมาเป็น 20 กิโลกรัม (กิโลกรัมละ 2,200 เยน = 600 กว่าบาท เป็น 14,000บาท) สุดท้ายเธอก็จ่ายเงินจำนวนนี้ไป เนื่องจากเหลือเวลาขึ้นเครืองอีก 20 นาที ตรงส่วนนี้เรื่องค่าน้ำหนักกระเป๋าเธอเตรียมเงินมาแล้ว แต่ที่ไม่เข้าใจคือ

          1. อธิบายไม่เคลียร์ถึงเหตุผลที่ต้องชั่งใบเล็ก
          2. เหยียดกันทำไม
          3. ยื่น visa card ให้รูด แต่ทำไมใช้พาสปอตเพื่อนของเธอ ดีที่เช็กกันก่อน คุณเคร่งกฎมาก ทำไมไม่เช็กก่อนว่าบัตรชื่อเธอ ควรใช้พาสปอตเธอเปนหลักฐานการจ่าย


          จากนั้นเธอจึงทักไปถามเพื่อนที่เป็นแอร์ถึงข้อสงสัยดังกล่าว ว่ามีกรณีนี้เกิดขึ้นเหรอ ก็ได้คำตอบว่า มี แต่มักจะมีแต่สายการบินยุโรป, อาหรับ เท่านั้นที่เคร่งขนาดนี้

 

โวยสายการบิน

โวยสายการบิน


          ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ได้สรุปเรื่องให้เข้าใจง่าย ๆ คือ คนหนึ่งให้เอาน้ำหนักออกเพื่อจ่ายน้อยลง ส่วนอีกคนจงใจเพิ่มน้ำหนัก และพนักงานทำท่าทางเหมือนเกลียดคนไทย พร้อมกับบอกว่า "เป็นสิ่งเดียวในญี่ปุ่น ที่ฉันไม่ประทับใจ"

  ด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายโดยบอกว่า เคยโดนแบบนี้เหมือนกัน แต่อีกฝั่งก็มองว่า ถ้ารู้ว่าน้ำหนักเกิน ทำไมถึงไม่มีแผนสำรอง สิ่งที่พนักงานทำก็ตามกฏอยู่แล้ว เขาแค่ทำตามหน้าที่
 

โวยสายการบิน

โวยสายการบิน


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Tip Paeramaชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ