ศาลสั่งจำคุกหนุ่มโฉด 24 ปี หลังหลอกสาวผ่านโซเชียล แพร่เอชไอวีกระจายเป็น 10 ปี

จำนวนผู้เข้าชม : 1106 30/10/2017

   หนุ่มอิตาลีถูกศาลสั่งจำคุก 24 ปี ฐานแพร่เชื้อเอชไอวีให้หญิงสาว ภายหลังล่อลวงให้มามีเพศสัมพันธ์ ผ่านการนัดพบทางออนไลน์มายาวนานกว่า 10 ปี รวมเหยื่อที่ได้รับเชื้อมีจำนวนมากถึง 32 คน

          วันที่ 27 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์เดอะการ์เดียน เผยรายงานชวนอึ้ง ระบุว่า วาเลนติโน ตัลลูโต หนุ่มนักบัญชีชาวอิตาลี วัย 33 ปี ซึ่งมีเชื้อเอชไอวี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 ภายหลังสืบทราบว่า เขาได้ล่อลวงหญิงสาวผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ มาเป็นเวลานานร่วม 10 ปี รวมหญิงสาวที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยจำนวนมากกว่า 53 ราย ในจำนวนนี้ตกเป็นเหยื่อได้รับเชื้อเอชไอวี จากเขาทั้งสิ้น 32 ราย

 

          รายงานเผยว่า สามีของหญิงที่ตกเป็นเหยื่อจำนวน 3 ราย ติดเชื้อไวรัสร้ายแรงดังกล่าว อันสามารถส่งผลแก่ชีวิต ขณะที่ทารกน้อยวัย 8 เดือนของเหยื่อสาวอีก 1 ราย ได้รับเชื้อเอชไอวีด้วยเช่นกัน

          โดยการพิจารณาคดีดังกล่าว มีขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม ที่ศาลในกรุงโรม โดยมีเหยื่อสาวได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการที่นายตัลลูโต ผู้ต้องหา ใช้หลอกล่อ โดยการนัดเดท ชวนไปดินเนอร์ดื่มไวน์ หยอดคำหวานว่าตกหลุมรัก ก่อนจะชักชวนให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยไม่มีการป้องกัน หากเหยื่อสาวรายใดบอกให้เขาใส่ถุงยางอนามัย เขาก็จะอ้างว่ามีอาการแพ้ และปลอดเชื้อเพิ่งไปตรวจเอชไอวีมา

          กระทั่งต่อมา เหยื่อหญิงสาวจำนวนหนึ่งได้ตรวจพบว่าตนติดเชื้อเอชไอวีโดยบังเอิญ ภายหลังจากเข้ารับการรักษาเมื่อมีปัญหาสุขภาพ แต่ทั้งนี้ก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ ขณะที่เหยื่อบางรายเพิ่งจะทราบว่าตนติดเชื้อเอชไอวีหลังจากนายตัลลูโตถูกจับกุม

          ทั้งนี้ รายงานเผยว่า เหยื่อหญิงสาวจำนวนมากเป็นนักศึกษา ขณะที่บางรายเป็นคุณแม่ โดยเหยื่อที่อายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 14 ปี ส่วนเหยื่อที่อายุมากที่สุดมีอายุ 40 ปี ทั้งนี้ เขายังเคยมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงพร้อมกันทีเดียวถึง 6 คนด้วยกัน

          โดยอัยการได้ยื่นฟ้องโทษจำคุกตลอดชีวิตนายตัลลูโต โดยระบุว่าเป็นการเจตนาเผยแพร่เชื้อไวรัสที่เป็นอันตรายถึงชีวิตให้แก่ผู้อื่น อีกทั้งยังปฏิเสธความรับผิดชอบต่อเหยื่อ ขณะที่ทางทนายของผู้ต้องหา กล่าวแย้งว่า นายตัลลูโต ไม่ได้ตั้งใจที่จะแพร่เชื้อไวรัสดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันว่า ส่วนใหญ่เขาใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์ มีเพียงน้อยครั้งที่จะไม่สวมใส่ ทั้งนี้ยังได้กล่าวอ้างว่า ไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัดว่า เหยื่อสาวเหล่านั้นติดเชื้อเอชไอวีมาจากเขา ไม่ใช่จากคู่นอนรายอื่น

          โดยภายหลังจากนายตัลลูโตปิดปากเงียบมานาน ในที่สุดเมื่อสิ้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมา เขาก็ยอมกล่าวแสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้วา เข้าตั้งใจให้เกิดผลที่ตามมาเช่นนี้ ทางศาลจึงพิจารณาตัดสินว่า จำเลยมีความผิดฐานแพร่เชื้อร้ายแรง อันเป็นอันตรายต่อร่างกายและไม่สามารถรักษาให้หายได้ ตัดสินโทษจำคุก 24 ปี

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ