พ่อใจสลาย...รับศพลูกชายเสริมหน้าอกช็อกดับคาเตียง - พบคลินิกไร้ใบอนุญาต

จำนวนผู้เข้าชม : 910 30/10/2017

    สาวประเภทสองชาวลำพูนผ่าตัดหน้าอกช็อกเสียชีวิต ตำรวจตรวจสอบพบคลินิกไร้ใบอนุญาต ด้านหมอยอมชดใช้ความเสียหายทั้งหมด ขณะที่พ่อใจสลายรับศพลูกกลับบ้าน

          วันที่ 30 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ได้เปิดเผยถึงกรณีที่มีสาวประเภทสอง อายุ 22 ปี เสียชีวิตจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก ภายในคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งตั้งอยู่ภายในเขต สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง ว่า ขณะนี้พ่อของสาวประเภทสองได้เดินทางมาที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว

 
ทำนม ตาย
 
          โดยระบุว่าทางฝ่ายสาวประเภทสองได้รับความเสียหายจากการกระทำของคลินิกจึงขอเรียกค่าเสียหาย ซึ่งตกลงกันว่าทางคลินิกจะยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด หากมีการถึงแก่ชีวิตก็จะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามกฏหมาย ต่อมาทราบว่าสาวประเภทสองคนดังกล่าวได้เสียชีวิตที่ รพ.ลำปาง เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ล่าสุด ทางบิดาก็ได้เข้ามาติดต่อที่ห้องดับจิต รพ.ลำปาง เพื่อขอรับศพกลับภูมิลำเนาแล้ว
 
ทำนม ตาย


          ทั้งนี้ ยังได้รับแจ้งจากนิติกรของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคลินิกแห่งนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 มาตรา 16 ห้ามมิให้บุคคลใดประกอบกิจการสถานพยาบาลเว้นแต่ได้รับใบอนุญาตจากผู้อนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป 

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น