วัฒนา เมืองสุข ลั่นพร้อมให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์ ยันมีสิทธิ ไม่หวั่นอำนาจเผด็จการ

จำนวนผู้เข้าชม : 6126 30/07/2017

วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กแจง ไม่สนใจแม้ถูกแจ้งข้อหาปลุกปั่น ลั่นมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น และยืนยันจะไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีจำนำข้าว แน่นอน

               จากกรณี พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส) รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย และพรรคพวกรวม 3 คน ในข้อหายุยงปลุกปั่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 หลังจากที่นายวัฒนาได้โพสต์เฟซบุ๊ก ในลักษณะยุยงปลุกปั่นเชิงการเมือง อีกทั้งแสดงความเห็นที่ส่อไปในทางปลุกระดม ว่าให้ประชาชนมาร่วมชุมนุมในวันพิพากษาคดีโครงการจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยข้อหาดังกล่าว มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี

                   ล่าสุด วันนี้ (29 กรกฎาคม 2560) นายวัฒนาได้ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวตอบโต้การแจ้งข้อหาดังกล่าวผ่านทางหน้าเฟซบุ๊ก Watana Muangsook โดยกล่าวว่า ตนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นตามหลักรัฐธรรมนูญ และชี้ว่า การที่ตนโดนแจ้งข้อหา คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการละเมิดหลักนิติธรรมของเผด็จการที่ต้องการข่มขู่คนที่ไม่ยอมรับ  


                   นอกจากนี้ ยังยืนยันว่าจะเดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 1 และ 25 สิงหาคมนี้อย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าไม่กลัวอำนาจเผด็จการใด ๆ และถ้าตนเองถูกจับ ก็จะยังส่งกำลังใจให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์จากห้องขังต่อไป

                  ภาพจาก Watana Muangsook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก แนวหน้าชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ