?บังฟัต? เผยเคยลอบยิง-อุ้มฆ่าหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ อ้างเลียนแบบหนังฝรั่ง

จำนวนผู้เข้าชม : 654 18/07/2017

“บังฟัต” เผยเคยลอบยิงหลายครั้งไม่สำเร็จ อ้างเลียนแบบหนังฝรั่ง ขณะญาติผู้ตายเริ่มคลายกังวล แต่แอบหวั่น จับคนร้ายได้หมดจริงไหม

จากเหตุสะเทือนขวัญ คดีฆ่า 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมกับครอบครัวและญาติภรรยา ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด 9 คน โดยมี “บังฟัต” อายุ 41 ปี ชาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นผู้บงการและลงมือฆ่าเหยื่อทั้ง 8 ศพ เพียงคนเดียวทั้งหมด 

สำหรับประเด็นการก่อเหตุมาจากการขัดแย้งเรื่องการจำนองที่ดินระหว่างนายวรยุทธ สังหลัง กับ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต เริ่มจากปี 2552-2554 สืบเนื่องจากนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน ได้นำที่ดินหลายแปลงไปจำนองไว้กับบังฟัต รวมเป็นเงินล้านกว่าบาท

ต่อมา นายวรยุทธได้นำเงินไปไถ่ถอนคืน แต่บังฟัตไม่ยอมคืนโฉนดให้ จึงมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึง 3 ครั้ง โดยบังฟัตอ้างว่าฝ่ายผู้ใหญ่ก็ขู่ฆ่าล้างโคตรตนเช่นกัน

และให้การว่า เมื่อปี 2556 เคยถูกนายวรยุทธลอบยิงแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่ได้แจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันต่อตำรวจ กระทั่งต่อมาตนโมโห มีความพยายามอุ้มนายวรยุทธหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ จนถึงวันเกิดเหตุจึงได้รวบรวมเพื่อนอีก 7 คน ที่เป็นอิสลามด้วยกัน โดยหลอกว่ามาทวงเงิน 3 ล้านบาท พร้อมนัดหมายรวมตัวที่ อ.อ่าวลึก ก่อนเปลี่ยนชุดเป็นลายพรางเหมือนทหาร ซึ่งในตอนแรกคิดจะฆ่าครอบครัวของนายวรยุทธทั้งครอบครัวอยู่แล้ว แต่บังเอิญมีคนมาที่บ้านของนายวรยุทธเยอะจึงเกิดบานปลาย

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังจากการสอบปากคำ "บังฟัต" หรือ นายซูริก์ฟัต ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ในค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ให้การว่า ในการก่อเหตุฆ่ายกครัวครั้งนี้ ตนพยายามเบี่ยงประเด็นการสังหารให้เป็นเรื่องความเครียดด้านหนี้สินของนายวรยุทธ ให้เหมือนว่านายวรยุทธก่อเหตุฆ่ายกครัวตัวเองแล้วฆ่าตัวตายตาม

โดย “บังฟัต” ให้การเพิ่มเติมว่า ปกติตนชอบดูภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ฆาตกรรมลึกลับซ่อนเงื่อน จึงได้นำพล็อตเรื่องและเทคนิคของคนร้ายในภาพยนตร์มาใช้ ในการหลอกล่อเจ้าหน้าที่ให้ไขว้เขวมาประยุกต์ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ นอกจากนี้ ก่อนเกิดเหตุได้มีการวางแผนหลบเลี่ยงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดในบ้านไปด้วย

ในการสืบสวนยังทราบด้วยว่า “กลุ่มบังฟัต” มีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้และออกทวงหนี้ในพื้นที่ จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 หากลูกหนี้รายไหนไม่ยอมจ่ายหนี้ ก็จะนำกลุ่มลูกน้องเข้าทวงหนี้ โดยสวมเครื่องแบบชุดลายพรางติดอาวุธครบมือ

นอกจากนี้ ยังมีพฤติกรรมไม่คืนโฉนดที่ดิน หลังลูกหนี้นำเงินมาไถ่ถอนอยู่หลายครั้ง จนทำให้มีฐานะร่ำรวยขึ้น มีทั้งเงินสด ที่ดิน และบ้าน อยู่ในหลายจังหวัดทางภาคใต้

ขณะที่บรรยากาศที่หมู่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ มีการจับกลุ่มพูดคุยกันตามร้านค้าในช่วงเช้า หลังจากที่เงียบเหงามาหลายวัน เนื่องจากรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ภายหลังจากที่มีการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด รวม 9 ราย

ด้าน ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า รู้สึกพอใจและดีใจมากที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ แต่ยังมีความกังวลบ้างในเรื่องความปลอดภัย เพราะไม่มั่นใจว่าจะจับคนได้ทั้งหมดหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ในพื้นที่ก็มีความขัดแย้งกัน แต่ก็ขอขอบคุณท่าน ผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานได้รวดเร็ว ตอนนี้ชาวบ้านก็เริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ผิดกับก่อนหน้านี้ ชาวบ้านไม่กล้าออกไปไหนช่วงกลางคืน

สำหรับบรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ปิดประตูรั้วหน้าบ้านและจัดเวรยามคอยเฝ้าด้านในบริเวณบ้าน ตลอด 24 ชม. เพื่อกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปจนกว่าจะมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา โดยยังคงมีชาวบ้านใกล้เคียงบางรายเดินทางมาดูที่เกิดเหตุเพื่อรอดูว่า เจ้าหน้าที่อาจจะนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากต้องการเห็นหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ