เตือนระวัง แก๊งคอลเซ็นเตอร์แฮกเบอร์ สภ.ขอนแก่น โทร. ล้วงข้อมูลส่วนตัวเหยื่อ

จำนวนผู้เข้าชม : 1039 08/07/2017

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ป่วน อ้างตัวเป็นตำรวจขอนแก่น หลอกล่วงข้อมูลส่วนตัวเหยื่อ ด้านตำรวจชี้เป็นเบอร์ สภ.เมืองขอนแก่นจริง แต่โดนแฮก ปกติเบอร์โทร. ออกไม่ได้ 

        วันที่ 8 กรกฎาคม 2560  เฟซบุ๊ก เมเม้ มาแว้ว ได้โพสต์คลิปวิดีโอ โดยนายธนพงษ์ เจ้าของเฟซบุ๊ก ระบุว่า มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้หมายเลขโทรศัพท์เบอร์ 043-221666 โทร. มาหาลูกค้าของตน ซึ่งลูกค้าได้นำโทรศัพท์มาซ่อม และเป็นลูกค้าประจำ จึงได้พูดคุยกับเบอร์ดังกล่าวซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจเอกของ สภ.เมืองขอนแก่น ชื่อ สุรศักดิ์ โดยก่อนหน้านี้ไม่ถึง 5 นาที มีผู้หญิงใช้เบอร์โทรศัพท์ขึ้นต้นด้วย 02 บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากไปรษณีย์ไทย โทร. มาบอกว่าพัสดุตรวจสอบแล้วมีปัญหา เบื้องต้นเงินในธนาคารกรุงเทพมีความผิดปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทร. ไปหาเพื่อสอบถามข้อมูล จากนั้นก็มีหมายเลขโทรศัพท์ของ สภ.เมืองขอนแก่น โทร. มา และพยายามสอบถามข้อมูลส่วนตัว ทั้งเลขบัตรประชาชน ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ ฯลฯ   

 

        นายธนพงษ์ ได้ระบุข้อความว่า "คือ ณ เหตุการณ์นั้น ถ้าจะจับสัญญาณ หรือ ว่าทำการใด ๆ หรือ ตามตัวแก๊งนี้ น่าจะยากหรือลำบากหน่อยนะครับ เพราะว่า ต้นทางไม่ได้ใช้ ซิมการ์ด หรือเบอร์บ้านแล้ว จะเป็นการวางระบบเซิฟเวอร์ให้โปรแกรมรันระบบอีกทีครับ ซึ่งเราทำได้แค่ ปล่อยให้มันพูดไปหรือ เราจะอาศัยโอกาสนี้ระบายกับพวกแก๊งนี้เอาเองครับ"

        ด้าน พ.ต.อ. จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เบอร์โทรศัพท์หมายเลข 043-221666 ที่ถูกคนร้ายโทรเข้าหาบุคคลในคลิปนั้น เป็นของ สภ.เมืองขอนแก่น จริง ซึ่งเบอร์นี้มีไว้รับสายอย่างเดียว ไม่สามารถโทร. ออกไปได้ และที่ปรากฏว่ามีการโทร. ออกไปนั้น เป็นพวกมิจฉาชีพที่แฮกบอร์โทรศัพท์ของโรงพักใช้ไปหลอกลวงเหยื่อ ทั้งนี้ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถใช้เบอร์นี้โทรหาใครได้อย่างแน่นอน โดยทางตำรวจกำลังเร่งติดตามสืบสวน โดยได้ประสานไปยังข่ายโทรศัพท์เครือข่ายต่าง ๆ แล้ว และหากเบอร์ของ สภ.เมืองขอนแก่น โทร. หาประชาชนท่านใดเป็นการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพอย่างแน่นอน

 

 

 แก๊งคอลเซ็นเตอร์แฮกเบอร์

 แก๊งคอลเซ็นเตอร์แฮกเบอร์

 แก๊งคอลเซ็นเตอร์แฮกเบอร์

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เมเม้ มาแว้วชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น