กระหึ่ม "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ขึ้นมือ 1 โลก เป็นคนแรกจากไทย-อาเซียน

จำนวนผู้เข้าชม : 1936 05/06/2017

 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้าวขึ้นมาเป็นโปรมือ 1 ของโลก เป็นที่เรียบร้อย เป็นนักกอล์ฟคนแรกของไทยและอาเซียนที่รั้งตำแหน่งนี้ได้สำเร็จ

          วันที่ 5 มิถุนายน 2560 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลกชาวไทย เตรียมขยับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่อย่างแน่นอนแล้ว โดยรอแค่สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี (แอลพีจีเอ) ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้

 

          ก่อนหน้านี้ ตำแหน่งมือ 1 ของโลก ตกเป็นของ ลิเดีย โค โปรสาวชาวนิวซีแลนด์ มาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ดี โปรเม ก็ยังทำผลงานได้สม่ำเสมอและทำอันดับไล่มาต่อเนื่อง ซึ่งหลังจบรายการ Volvik Championship เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า โปรเม มีคะแนนอันดับโลกตามหลัง โค อยู่แค่ 0.07 คะแนนเท่านั้น ซึ่งจากการถอนตัวของ โค ในรายการ แอลพีจีเอทัวร์ เป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน ทำให้คะแนนสะสมของเธอลดลง ซึ่งเปิดโอกาสให้ โปรเม มีลุ้นแซงได้ทันทีในสัปดาห์นี้

          ทั้งนี้จากผลการแข่งขันที่เป็นใจ เมื่อ ริว โซ ยอน โปรมืออันดับ 3 ของโลกชาวเกาหลีใต้ ทำคะแนนแซง โปรเม ไม่ได้ หลังไม่ผ่านการตัดตัวในรายการ ShopRite LPGA Classic ส่งผลให้ โปรเม กลายเป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกคนใหม่เปฺ็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือเป็นนักกอล์ฟคนแรกของไทยและคนแรกของชาติอาเซียน ที่ทำได้สำเร็จอีกด้วย

ที่มา  https://news.thaipbs.or.th/content/263109ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ