แจ้งความผู้จัดการ "ลำไย ไหทองคำ" เบี้ยวงานแสดง-โก่งค่าตัวเพิ่ม

จำนวนผู้เข้าชม : 427 26/05/2017

   ทีมงานสวรรค์ฟ้า โปรโมชั่น ขึ้นโรงพักเมืองบุรีรัมย์ แจ้งความเอาผิด ผู้จัดการส่วนตัวศิลปินนักร้องดัง ลำไย ไหทองคำ เจ้าของเพลง ผู้สาวขาเลาะ เบี้ยวการแสดง 2 งาน ทั้งที่ทำสัญญาว่าจ้างศิลปินกันแล้ว

            วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 มีรายงานว่า นายสวรรค์ฟ้า พัวอุดมเจริญ ทีมงานสวรรค์ฟ้า โปรโมชั่น ผู้ว่าจ้างศิลปินค่ายเพลงต่าง ๆ มาทำการแสดง นำหลักฐานเข้าพบ พ.ต.อ. บัณฑิต อ่อนสาคร ผกก.สภ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ นายประจักษ์ เนาวรัตน์ ผู้จัดการส่วนตัว ลำไย ไหทองคำ หรือ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา เจ้าของเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ หลังไม่มาทำการแสดงตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา ทำให้ผู้ว่าจ้างได้รับความเสียหาย และเสียค่าใช้จ่ายส่วนอื่นไปเป็นจำนวนมาก

            โดยนายสวรรค์ฟ้า กล่าวว่า ตนเป็นผู้ว่าจ้างทำสัญญากับศิลปิน บริษัท ไหทองคำ เรคคอร์ด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 พร้อมจ่ายเงินมัดจำไปจำนวน 50,000 บาท ตกลงว่าจะแสดงทั้งหมด 21 คิว ต่อมาวันที่ 18 มกราคม 2560 ทางคนดูแลศิลปินสาวกลับมีการลดคิวเหลือ 11 คิว อ้างว่ารับงานอื่นไว้แล้ว และยังขอค่าตัวศิลปินเพิ่มอีกด้วย

 

 ลำไย ไหทองคำ


            ทั้งนี้ เมื่อตำรวจตรวจสอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดแล้ว พบว่าเข้าข่ายความผิดสัญญาจ้าง ซึ่งเป็นคดีแพ่งไม่ใช่คดีอาญา จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแนะนำผู้เสียหายให้ไปฟ้องร้องที่ศาล ซึ่งนายสวรรค์ฟ้ายินดีรับฟัง ก่อนขอกลับไปปรึกษาทนายความ และคาดว่าจะดำเนินการฟ้องในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2560


ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ
ที่มา  ครอบครัว  ข่าว 3  http://morning-news.bectero.com/share-of-the-day/26-May-2017/103110


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ