บิ๊กเยิ้ม ยอมรับตั้งบริษัทให้ลูกน้องมีแดก-ปัดพูดยิงเป้าสื่อ

จำนวนผู้เข้าชม : 851 09/05/2017

 บิ๊กเยิ้ม พล.อ. ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ปฏิเสธคำพูดให้จับสื่อไปยิงเป้า ระหว่างการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพฯ ย้ำไม่มีเจตนาก้าวก่ายสื่อ แต่เพื่อความเป็นระเบียบต้องออกกฎ กติกา ควบคุม นอกจากนั้นยังยอมรับด้วยว่าที่ผ่านมาตนทำธุรกิจตั้งบริษัทให้ลูกน้องได้ทำมาหากิน ได้มีแดก  

       เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ที่รัฐสภา พล.อ. ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 และสมาชิก สปท. เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีการอภิปรายพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรม และมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวล ที่มีการระบุว่าจะยิงเป้านักข่าว ว่า เป็นการพูดถึงบุคคลอื่น และตนเองได้ขอถอนคำพูดไปแล้ว ย้ำอภิปรายตามข้อเท็จจริงที่เคยศึกษามาจากต่างประเทศ

 
 

        "ขอขอบคุณสื่อที่ทำให้คนรู้จักผมทั่วประเทศจากข่าวนี้ จริง ๆ แล้วไม่อยากจะดังอะไรเพราะทำงานไปตามหน้าที่ ตนเองเสริมไปตามข้อเท็จจริง ส่วนเรื่องที่มีบางคนออกมาไล่ให้ไปรบที่ภาคใต้หรือที่อื่น ๆ ขอยืนยันว่า ออกรบมาทั้งชีวิตและไม่เคยอยู่หลังลูกน้อง ไปถามลูกน้องได้" พล.อ. ธวัชชัย ระบุ
 

บิ๊กเยิ้ม ยอมรับตั้งบริษัทให้ลูกน้องมีแดก-ปัดพูดยิงเป้าสื่อ

  
        สำหรับกรณีที่มีสื่อบางสำนักนำประวัติส่วนตัวและประเด็นความเหมาะสมในการดำเนินธุรกิจระหว่างดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 2 มาเผยแพร่นั้น พล.อ. ธวัชชัย ชี้แจงว่า "บริษัทต่าง ๆ ที่ตั้งมาเป็นสวัสดิการผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งสิ้น ผมสร้างสนามกอล์ฟและอะไรต่าง ๆ ให้ลูกเมียกำลังพลชั้นผู้น้อยได้มีแดก ได้เงินวันละ 300-400 บาท เพื่อการศึกษาของลูกเขา ไม่ว่าจะเป็นที่ จ.บุรีรัมย์ ผมสร้าง 100 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ไม่มีอะไร จนปัจจุบันเป็นที่ออกกำลังกายของคนในจังหวัด รวมทั้งที่ จ.สุรินทร์ โคราช ร้อยเอ็ด ผมไม่ได้เป็นคนตีกอล์ฟ แต่ก็ทำให้ลูกน้อง สร้างตลาดให้ลูกน้อง ใครขยันก็ทำมาหากินจะได้มีเงินมีทอง ผมนึกถึงเสมอว่า น้องที่เป็นนายสิบ ไม่ใช่ครอบครัวจะเป็นนายสิบทั้งชีวิต อย่างน้อยลูกควรจบปริญญาตรี จะได้ทำงานราชการ เป็นซี 4 ซี 5"
  

      
        ทั้งนี้ พล.อ. ธวัชชัย ยืนยันทิ้งท้ายว่าไม่ได้ไปก้าวก่ายสื่อมวลชน เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน แต่ทำคนละหน้าที่เท่านั้น แต่ที่สนับสนุนกฎหมายคุ้มครองสื่อ เพราะตนอยู่ในกฎกติกามาตลอด นอกจากนี้ก็เห็นว่าภาพรวมทั้งโลกก็มีกฎหมายดูแลสื่อ ทำไมประเทศไทยจะมีบ้างไม่ได้

        ส่วนประเด็นเรื่องที่มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่า จะเข้ามาเล่นการเมืองด้วยหรือไม่นั้น พล.อ. ธวัชชัย ตอบสั้น ๆ ว่า ตนไม่ได้คิดจะเล่นการเมือง และไม่ได้อยู่พรรคชาติพัฒนาตามที่เป็นข่าวชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ