จ๊ะ อาร์สยาม แจงไม่มีเจตนาส่งเสริมของเถื่อน ชี้ร้านรีเทนเนอร์มีใบอนุญาตชัดเจน

จำนวนผู้เข้าชม : 639 24/04/2017

 เพจหมอฟันสุดผิดหวัง จ๊ะ อาร์สยาม โผล่โปรโมทรีเทนเทนอร์เถื่อน ชี้แม่ค้ารายนี้เคยเป็นข่าวตั้งแต่กรณีแพท ณปภา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ ด้านเจ้าตัวแจง ได้มาจากแฟนคลับที่สนิท ไม่รู้หรอก เถื่อนไม่เถื่อน หากเถื่อนจริงก็ขอโทษ

          ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่า รีเทนเนอร์ อุปกรณ์ หรือเครื่องมือการจัดฟันนั้น ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ผู้ที่ทำการจัดฟันนั้น ต้องไปพบแพทย์ทุก ๆ เดือนเพื่อปรับเครื่องมือ แต่ก็ไม่วายมีหลายคนมองว่าเครื่องมือจัดฟัน เป็นแฟชั่นที่ใคร ๆ ก็มีได้ แถมมีดารา นักร้อง เน็ตไอดอลมากมาย ที่ใส่เครื่องมือแล้วดูน่ารักชิค ๆ ใครเห็นก็อยากใส่ตาม แย่ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนก็มองหาของเถื่อนซึ่งไม่ได้มาตรฐาน แต่จะรู้หรือไม่ว่าของเถื่อนดังกล่าว มีผลเสียตามมาเป็นหางว่าว 

          ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีของนักแสดงว่า แพท ณปภา โผล่ภาพในเพจทำฟันเถื่อน พิมพ์ฟันทำรีเทนเนอร์ถึงที่ จนทำให้ Drama-addict ได้ออกมาเตือนว่า การทำแบบนี้ระวังกรามเน่า จนถึงลิ้นหัวใจรั่ว


จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดวันที่ 23 เมษายน 2560 เฟซบุ๊ก ห้องทำฟันหมายเลข 10 ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องสาวชื่อดัง ได้โผล่โปรโมทรีเทนเนอร์ถื่อนให้กับแม่ค้ารายหนึ่ง ซึ่งทางเพจได้ระบุว่า แม่ค้าคนนี้ เคยเป็นข่าวตั้งแต่กรณีสาวแพท ณปภาแล้ว และขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและจัดการ

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน
 
          ด้านเพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้รระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า จ๊ะ อาร์สยาม เป็นคนดังที่มีคนติดตามมากมาย ทำไมถึงมาโปรโมทของสิ้นคิด ซึ่งรีเทนเนอร์เถื่อนนั้นมีผลเสียถึงขั้นทำให้ฟันพังได้เลย ขณะที่สมาชิกเพจระบุว่า สาวจ๊ะ อาจจะถูกนำรูปมาแอบอ้าง ซึ่งทางแอดมินเพจ ได้นำภาพและข้อความที่สาวจ๊ะ โพสต์โปรโมท และให้สมาชิกเพจช่วยกันพิจารณาว่า เป็นการแอบอ้างจริงหรือ

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน 

 

          ขณะที่เพจ Drama-addict ที่เคยติดตามกรณีนี้ตั้งแต่ข่าวแพท ณปภา ก็ได้ออกมาระบุว่า การที่ดารา นักร้อง เน็ตไอดอล โปรโมของพวกนี้มีผลเสียมหันต์ หากเด็ก ๆ หามาใส่ตาม ผลเสียนั้นมีตามมามากมาย ที่เห็นได้ชัดคือ วัสดุที่นำมาทำนั้น ก็คนละเกรดกับอุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งของแพทย์นั้นจะเป็นลวดแบบคงรูปที่ดึงฟันให้มาอยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ แต่ของเถื่อนนั้น นอกจากจะไม่ได้มาตรฐานแล้ว ยังมีโอกาสติดเชื้อสูง ซึ่งเสี่ยงถึงขั้นปากเน่าฟันผุ  อาจลามไป เกิดลิ้นหัวใจรั่ว กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ตายเพราะจัดฟันเถื่อนก็มี และลวดนั้นมีแรงดึงจนฟันตรงเป็นเส้นตรงเลยทีเดียว

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน


          ต่อมาสมาชิกเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้แคปภาพจากคอมเมนต์ของ จ๊ะ อาร์สยาม ซึ่งเจ้าตัวระบุว่า ได้รีเทนเนอร์ดังกล่าวมาจากแฟนคลับที่สนิทกัน ไม่รู้หรอกว่าเถื่อนหรือไม่เถื่อน แค่เกรงใจแฟนคลับเลยลงให้ ส่วนตอนนี้ก็ได้ลบภาพเจ้าปัญหาทิ้งไปแล้ว ส่วนเรื่องดัดฟันนั้นตนดัดจริง ๆ รีเทนเนอร์ก็ทำที่คลินิคที่ตนดัดฟัน ส่วนเคสนี้ หากเป็นของเถื่อนจริง ๆ ก็ขอโทษ

 

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน
 
          ทั้งนี้ จ๊ะ อาร์สยาม ได้ไลฟ์สด ชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น ผ่านเฟซบุ๊ก นงผณี มหาดไทย เพื่อชี้แจงว่า ตนดัดฟันที่คลินิคแห่งหนึ่งจริง ๆ และมีรีเทนเนอร์ที่ทำจากคลินิคนั้น 1 อัน ต่อมา เจ้าของร้านรีเทนเนอร์ที่เป็นประเด็นอยู่ขณะนี้นั้น เป็นแฟนคลับตน และได้มาขอถ่ายรูปบนรถตู้ พร้อมถามว่าตนมีรีเทนเนอร์กี่อัน ตนจึงบอกไปว่ามี 1 อัน และได้บอกตนว่า พี่ทำรีเทนเนอร์อยู่ ตนก็ถามว่า พี่มีใบอนุญาตไหม เขาก็บอกว่ามี และเห็นว่ามีจริง ๆ ตนก็โอเคทำให้ก็ได้ ตนก็ลงขอบคุณ ซึ่งไม่ว่าใครก็แล้วแต่ ให้อะไรตนมาตนก็ขอบคุณ และต้องบอกเลยว่าตนไม่ได้เงิน

          จ๊ะ อาร์สยาม ระบุว่า ที่มีคนด่าตนมา ตนก็ไม่ได้ตอบโต้ และขอชี้แจงว่า เจ้าของร้านมีใบอนุญาตมาให้ตนดู ซึ่งใบอนุญาต ระบุว่า "ใช้สำหรับสถานประกอบการผลิตเครื่องมือแพทย์เท่านั้น" อย่างไรก็ดี ตนไม่เจตนาส่งเสริมของเถื่อน ซึ่งตนบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ใช่ของเถื่อน และมีใบอนุญาตชัดเจน


 
          ด้านเจ้าของร้านดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอไลฟ์สด ระบุว่า แลปของตนนั้นมีใบรับรอง ตนจึงได้กล้าที่จะทำรีเทนเนอร์ให้สาวจ๊ะใส่ ซึ่งสาวจ๊ะเห็นว่าตนมีน้ำใจ จึงลงรูปขอบคุณร้านตน ทั้งนี้ตนอยากอธิบายให้เข้าใจว่างานตนส่งแลปจริง และมีใบรับรองจริง ทำถูกต้องถามกฎหมายทุกสิ่งทุกอย่าง และยินดีตอบข้อสงสัยทุกอย่าง
 
จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน

จ๊ะ อาร์สยาม รีเทนเนอร์เถื่อน


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ห้องทำฟันหมายเลข 10แหม่มโพธิ์ดำDrama-addictชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ