แพท ณปภา ยันเงินกว่า 10 ล้านในบัญชีเป็นของตน ได้มาจากการทำงานตลอด 2 ปี

จำนวนผู้เข้าชม : 1010 17/03/2017

     แพท ณปภา เข้าพบเจ้าหน้าที่ ปส. ยันมีที่มาของเงินอย่างชัดเจนสามารถตรวจสอบได้ ระบุเป็นเพียงพยาน ไม่เกี่ยวข้องกับคดี เบนซ์ เรสซิ่ง  

          เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2560 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ดาราชื่อดัง ภรรยาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน กรณีพบเงินหมุนเวียนเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด นายไซซะนะ แก้วพิมพา รวมถึงมารดา เบนซ์ เรซซิ่ง และลูกน้องที่ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์อีก 2 คน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจปราบปรามยาเสพติด หลังจากขอเลื่อนนัดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2560 ในกรณีพบว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนหลักสิบล้านบาท


 

   ต่อมาเมื่อเวลา 14.15 น. แพท ณปภา ได้เปิดเผยหลังเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนว่า วันนี้ตนมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียก ซึ่งเป็นการเดินทางมาให้ปากคำในฐานะพยาน ยังไม่มีการออกหมายจับและการแจ้งข้อกล่าวหาตนแต่อย่างใด ทั้งนี้การสอบปากคำตนในวันนี้เป็นไปในทิศทางที่ดี ยืนยันว่าที่มาของเงินตนนั้นมีที่มาอย่างชัดเจนจากการทำงานในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และย้ำว่า เงินในบัญชีดังกล่าวเป็นเงินส่วนตัวของตน ไม่เกี่ยวกับเบนซ์ และยอดเงินไม่ถึง 30 ล้านบาทตามที่เป็นข่าว 
 

แพท ณปภา ยันเงินกว่า 10 ล้านในบัญชีเป็นของตน ได้มาจากการทำงานตลอด 2 ปี


          นอกจากนี้ แพท ณปภา ยังได้ระบุว่า ตนและเบนซ์นั้นไม่รู้ข้อมูลส่วนตัวของกันและกันทุกเรื่อง เพราะเพิ่งจะคบหากันได้แค่ปีเศษ ฉะนั้นในคดีของเบนซ์นั้นตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่แนวทางการดำเนินการต่อไปนั้น จะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป เพราะส่วนตัวตนนั้นได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว

          อย่างไรก็ตามแพท ณปภา ได้ขอความเห็นใจสื่อมวลชนเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวต่าง ๆ ซึ่งในกรณีของตนนั้นขอให้มีความชัดเจนก่อนถึงค่อยทำการลงข่าว นำเสนอข่าว เพราะกรณีดังกล่าวนั้นทำให้กระทบต่อตน ครอบครัว และหน้าที่การงาน 

          ด้านนายศรัญ ฤกษ์อัตการทนายความ เผยว่า วันนี้แพทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดกับคดีของเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งแพทเป็นแค่คนใกล้ชิด ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดี ยืนยันว่า ที่ผ่านมาแพทได้มีการยื่นภาษีสรรพากรอย่างชัดเจน และได้นำเอกสารหลักฐานทางการเงินทุกอย่างที่สามารถตรวจสอบได้มายื่นต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบ ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายชัดเจน เพราะแพทถือเป็นคนของประชาชน พร้อมมั่นใจว่าวันนี้แพทได้ชี้แจงรายละเอียดต่าง ๆ จบแล้ว และจะไม่มีการชี้แจงอีก เชื่อว่าแพทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวที่ 
          
          ขณะที่ พ.ต.อ. สมเกียรติ วรรณศิริวิลัย รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า หลังจากที่ แพท ณปภา ดาราชื่อดัง ได้เข้าชี้แจงที่มาของเงินหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้เชิญให้เข้ามาทำการชี้แจง โดย พ.ต.อ. สมเกียรติ ระบุว่า วันนี้แพทได้มีการนำหลักฐานต่าง ๆ มายื่นชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของเงิน แต่ยังไม่ทั้งหมด ซึ่งการสอบพยานทั้ง 4 คน ในวันนี้ ถือว่าบุคคลทั้ง 4 ได้ให้ข้อมูลอย่างชัดเจน และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเฉพาะ แพท ที่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจน ถึงที่มาของจำนวนเงินในบัญชีและการโอนเงินระหว่าง แพทและเบนซ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ติดใจในประเด็นใดแล้ว แต่หลังจากนี้จะต้องให้ทางพนักงานสอบสวนทำการตรวจสอบเพิ่มเติมว่า มีความเชื่อมโยงในคดีการฟอกเงินของเบนซ์ หรือไม่ 

          ขณะที่ในส่วนของลูกน้องทั้ง 2 คนที่มาเป็นพยานด้วยนั้น มีหน้าที่เป็นผู้จัดการร้าน เอเรีย 51 ซึ่งได้ให้การว่า ตนทำงานตามคำสั่งของนายเบนซ์ ในการสั่งซื้ออะไหล่และการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ โดยไม่รู้ที่มาของเงินจำนวนนั้น อย่างไรก็ตามจะมีการเรียก แพท ณปภา แม่เบนซ์ และลูกน้อง หรือบุคคลใกล้ชิดเบนซ์ มาสอบพยานเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน

 


ภาพจาก ทวิตเตอร์ @OHcrime_ThaiPBSเฟซบุ๊ก ช่อง8ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ