เผยแนวทางสึก ธัมมชโย พ้นสมณเพศ หลังมีพระราชโองการถอดสมณศักดิ์

จำนวนผู้เข้าชม : 455 06/03/2017

 ไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์แนะแนวทางการสึก พระธัมมชโย หลังมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ถอดสมณศักดิ์ ชี้เป็นอำนาจของเจ้าคณะทุกระดับสามารถสึกให้ได้ 

           สืบเนื่องจากมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ถอดถอน พระเทพญาณมหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล หรือ พระธัมมชโย) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ออกจากสมณศักดิ์ ตามที่รายงานไปแล้วนั้นล่าสุด (6 มีนาคม 2560) นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่าน  เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวไว้ 3 เรื่องคือ การสึกพระธัมมชโยให้พ้นจากสมณเพศ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าคณะระดับใดก็สามารถสึกให้ได้ทั้งสิ้น ต่างจากก่อนหน้านี้ที่ดำรงสมณศักดิ์อยู่ ผู้ที่จะสึกได้ก็มีเจ้าคณะหนกับเจ้าคณะภาคเท่านั้น

           ส่วนเรื่องที่ 2 คือ การแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายที่ไม่มีเจ้าอาวาสมานานแล้ว และเรื่องสุดท้าย เป็นเรื่องที่ผู้มีอำนาจต้องเร่งตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาหรือจำเลยที่หนีหมายศาล เนื่องจากเป็นกรณีร้ายแรงและเป็นปัญหาความมั่นคงของประเทศชาติ 


           พร้อมกับระบุทิ้งท้ายว่า... "และเพื่อการนี้ใครที่รู้ตัวว่าเคยอุปถัมภ์ค้ำชูธัมมชโยก็ดี หรือเคยรับประโยชน์ใด ๆ ก็ดี ควรจะสำนึกตัวว่า ต้องทำอย่างไรแล้วรีบทำอย่างนั้นเสียอย่าให้เป็นอุปสรรคหรือขัดขวาง การบังคับตามหมายของศาลอีกเลย ขอให้เห็นแก่แผ่นดินเห็นแก่ราษฎรบ้างเถิด"

โดยมีข้อความทั้งหมดดังนี้

 

 วัดพระธรรมกาย

 วัดพระธรรมกาย


 

 ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkolชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ