ตำรวจเปิดภาพแก๊งโจ๋ฆ่า น้องปอนด์ ด้านทนายชี้คนร้ายอ้างฆ่าผิดคนไม่ได้

จำนวนผู้เข้าชม : 968 06/03/2017

   เปิดภาพกลุ่มคนร้ายรุมฆ่า น้องปอนด์ ก่อนเข้ามอบตัว โดนข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรอง ด้านทนายชี้อ้างทำร้ายผิดคนไม่ได้ เผยถ้าขู่พยานจะยื่นถอนการประกันตัวทันที

          จากกรณีที่แก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ยกพวกไปรุม ฆ่าหนุ่มศิลปากร เป็นเหตุให้ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หรือ น้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี เสียชีวิตคาห้องพัก สภาพถูกไขควงแทงศีรษะ ซึ่งต่อมาทราบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็นลูกกลุ่มผู้มีอิทธิพล จนหวั่นว่าทางครอบครัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น 

 

ไขขวงแทงหัว น้องปอนด์
 

          ต่อมา พ.ต.อ. ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ได้เผยภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และสืบทราบชื่อผู้ก่อเหตุชัดเจน ก่อนที่ภายหลังจะมีการเผยว่า คดีนี้มีผู้เดินทางมามอบตัวแล้วทั้งหมด 17 ราย ในจำนวนผู้ก่อเหตุทั้งหมด 18 คน ขณะที่การสอบปากคำเบื้องต้นกลุ่มผู้ก่อเหตุเผยว่า มาจากปมความแค้น แต่วันที่ก่อเหตุลงมือทำร้ายผิดคน ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันบุกรุกเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปในเวลากลางคืน แต่ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ
 

ฆ่าหนุ่มศิลปากร


          จากข่าวน้องปอนด์ ดังกล่าว วันที่ 6 มีนาคม 2560 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร เจ้าของเพจ ทนายคู่ใจ ให้สัมภาษณ์กับเดลินิวส์ออนไลน์ ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่สามารถอ้างว่าแทงผิดตัวเพื่อไม่ต้องรับโทษ เพราะตามกฎหมายอาญามาตรา 61 ผู้ใดเจตนาจะกระทำต่อบุคคลหนึ่ง แต่ได้กระทำต่ออีกบุคคลหนึ่งโดยสำคัญผิด ผู้นั้นจะยกเอาความสำคัญผิดเป็นข้อแก้ตัวว่ามิได้กระทำโดยเจตนาหาได้ไม่  โดยกรณีนี้คนก่อเหตุย่อมรู้ว่าการแทงไขควงไปที่ศีรษะมีอันตรายถึงชีวิต และจะอ้างว่าทะเลาะวิวาทก็ไม่ได้ เพราะเป็นฝ่ายรุมทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียว

          ทนายรณณรงค์ กล่าวอีกว่า คดีนี้ไม่น่าจะมีอะไรบิดพริ้ว เพราะเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ก็ยังวางใจไม่ได้จนกว่าจะสรุปสำนวนส่งอัยการ ซึ่งตนจะเดินทางไปดูด้วยตัวเองว่ามีพยานหลักฐานที่จะเอาผิดคนร้ายได้แค่ไหน แล้วจะไปดูเพิ่มเติมว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมข่มขู่หรือยุ่งกับพยานหลักฐานหรือไม่ เพราะถ้ามีจะยื่นขอให้ถอนการประกันตัวผู้ต้องหาทันที

 

ฆ่าหนุ่มศิลปากร

ฆ่าหนุ่มศิลปากร

 


ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าวWorkpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ