พบสไลเดอร์ไซส์บิ๊ก ติดตั้งบนยอดเขารีสอร์ทหรูเกาะเต่า-ป่าไม้ลุยตรวจสอบ

จำนวนผู้เข้าชม : 1310 02/03/2017

   กรมป่าไม้ เตรียมลงตรวจสอบรีสอร์ทหรูบนยอดเขาติดทะเลที่เกาะเต่า มีการติดตั้งเครื่องเล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่ในรีสอร์ท ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงมาจนถึงตีนเขา ชี้อาจเข้าข่ายเป็นพื้นที่ป่าไม้ทับซ้อน

        วันที่ 2 มีนาคม 2560 นายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ชุดพยัคฆ์ไพรได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กรณีที่มีรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาติดทะเลบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี มีการก่อสร้างที่พักเรียงรายบนภูเขาเกือบทั้งลูก ที่สำคัญมีการติดตั้งเครื่องเล่นสไลเดอร์ขนาดใหญ่ในรีสอร์ท ลัดเลาะตั้งแต่บนยอดเขาลงมาจนถึงตีนเขาอีกด้วย 

        ด้วยเหตุนี้ ทางชุดพยัคฆ์ไพรจะลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ทดังกล่าว ว่าก่อสร้างถูกต้องตามกฎหมายหรือมีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ พร้อมทั้งจะทำหนังสือถึงกรมธนารักษ์ เพื่อสอบถามว่าพื้นที่ที่รีสอร์ทดังกล่าวตั้งอยู่นั้น เป็นที่ราชพัสดุหรือทางกรมธนารักษ์ให้รีสอร์ทดังกล่าวเช่าด้วยหรือไม่อย่างไร 

 

พบสไลเดอร์ไซส์บิ๊ก ติดตั้งบนยอดเขารีสอร์ทหรูเกาะเต่า-ป่าไม้ลุยตรวจสอบ


        อย่างไรก็ตาม คาดว่าพื้นที่ดังกล่าวน่าจะเป็นป่าตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 แต่อาจจะมีการประกาศเป็นพื้นที่ทับซ้อนเป็นที่ราชพัสดุแล้วกรมธนารักษ์ให้เช่าหรือให้ทำประโยชน์ได้ แต่ทั้งนี้ทางกรมป่าไม้จะขอเข้าไปตรวจสอบก่อน หากพบว่าเป็นพื้นที่ป่าไม้ ตาม พ.รบ.ป่าไม้ ดังกล่าว ก็ต้องถูกดำเนินคดีฐานบุกรุก หรือถ้าเป็นของกรมธนารักษ์ แต่ไม่ได้เช่าก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wherever I Go, Sai Daeng Resort Koh Tao
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
workpointtv.comชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น