ศาลโคราชอนุมัติฝากขัง จุมพล มั่นหมาย 12 วัน สารภาพทุกข้อหา

จำนวนผู้เข้าชม : 635 02/03/2017

วันที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 15.15 น. ที่ห้องพิจารณาคดี 3 ศาลจังหวัดนครราชสีมา ศาลนั่งบัลลังก์ไต่สวนคำร้องฝากขังที่พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราสีมา ขอฝากขัง พล.ต.อ. จุมพล มั่นหมาย ในคดีบุกรุกแผ้วถางป่าฯ โดย พล.ต.อ. จุมพล ยืนยันต่อหน้าศาลว่าหลักฐานภาพถ่ายบ้านพักที่พนักงานสอบสวนกล่าวหาบุกรุกที่ป่าสงวนและอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นของตนจริง ศาลจึงอนุมัติตามคำร้องฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน และผลัดต่อ ๆ ไปรวม 48 วัน โดย พล.ต.อ. จุมพล ไม่คัดค้านแต่อย่างใด โดยตำรวจขอนำตัวฝากขังเรือนจำกลางนคราชสีมา แต่ขอโอนตัวไปยังเรือนจำชั่วคราวใน กทม. ซึ่งศาลอนุมัติฝากขังตามคำร้อง โดย พล.ต.อ. จุมพล มีสีหน้าเรียบเฉย

ด้าน พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังจากคุมตัวแจ้งข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปราม ในเบื้องต้น พล.ต.อ. จุมพล ให้การภาคเสธ (กึ่งยอมรับกึ่งปฏิเสธ) ต่อมาทำการสอบสวนอีกครั้งที่ จ.นครราชสีมา ก็ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และไม่ขอให้ประกันตัวในชั้นนี้ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กทม. ส่วนเรือนจำใดนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของราชทัณฑ์ โดยในการรับมอบตัว พล.ต.อ. จุมพล สุขภาพดี  ไม่มีปัญหาสุขภาพ หรือโรคประจำตัวอะไร

ส่วนผู้ต้องหารายอื่น ๆ นั้นทยอยมอบตัวไปแล้ว 3 ราย และจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการพร้อมกัน ขณะที่ ต้องหาอีกหนึ่งรายที่ยังหลบหนีนั้น เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศ จากหลักฐานยังไม่หนีไปไหนและคงเข้ามอบตัวในเร็ววันนี้ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น