เตือนรับมืออากาศแปรปรวน-กทม. ร้อนขึ้นแตะ 36 องศา

จำนวนผู้เข้าชม : 536 26/02/2017

กรมอุตุฯ เตือน เหนือตอนล่าง-อีสานตอนล่าง-กลาง-ตะวันออก อากาศแปรปรวน ทั้งร้อน ทั้งฝนตกและหนาว แนะระวังสุขภาพ ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ อุณหภูมิสูงสุดแตะ 36 องศา

           วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา เผยการพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนตกได้ในระยะนี้

 

           สืบเนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้ยังคงแผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยอุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ดังนั้นขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงเร็วไว้ด้วย
           สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์-2 มีนาคมนี้ 

 

พยากรณ์อากาศ


ภาพและข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ