ผบ.ตร. แจงปมข้าวกล่อง 80 ลั่นคนอย่างผมจะอมค่าข้าวลูกน้องได้อย่างไร ?

จำนวนผู้เข้าชม : 713 20/02/2017

  ผบ.ตร. แจงกรณีข่าวตำรวจคุมวัดพระธรรมกายถูกหักค่าข้าวกล่องโหดมื้อละ 80 บาท ลั่นคนอย่างตนจะอมค่าข้าวลูกน้องได้อย่างไร เผยเรื่องนี้ ผบช.ภ.1 เป็นผู้รับผิดชอบ ยันมีกระบวนการตรวจสอบ

 

            จากกรณีในโลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีข้าวกล่องที่จัดเลี้ยงตำรวจควบคุมฝูงชนปฏิบัติการปิดล้อมวัดพระธรรมกายเพื่อค้นหาตัว พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยอ้างจากการสอบถามตำรวจนายหนึ่ง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะได้รับเบี้ยเลี้ยงต่อคนวันละ 440 บาท แต่ในเงินจำนวนนี้ได้มีการหักค่าอาหาร 3 มื้อ คือ เช้า กลางวัน เย็น ทำให้มีเงินที่เหลือกลับบ้านจำนวน 200 บาท ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดค่าอาหารในแต่ละมื้อซึ่งมีเพียงข้าวและกับข้าวอย่างเดียวจึงมีราคาสูงถึงกล่องละ 80 บาท นั้น

            ล่าสุด วันนี้ (20 กุมภาพันธ์ 2560) พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่ากรณีโลกโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีข้าวกล่องที่จัดเลี้ยงตำรวจควบคุมฝูงชน มีราคาแพงเกินจริงและหักค่าเบี้ยเลี้ยงตำรวจจำนวนมากนั้น คงไม่ใช่อย่างนั้น พร้อมยืนยันว่าคนอย่างตนจะไปอมค่าข้าวลูกน้องได้อย่างไร ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 เป็นผู้รับผิดชอบดูแลอยู่แล้ว คาดว่าเป็นเรื่องของการบริหารจัดการ และคงไม่มีใครไปเอาเปรียบลูกน้องหรอก ซึ่งหากใครคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็มีกระบวนการตรวจสอบอยู่

ภาพจาก springnewsชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ