เทียบชัด ๆ คำให้การสองฝ่าย วิศวกรยิงเด็ก ม.4 ในวันที่จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญเปิดเผย

จำนวนผู้เข้าชม : 2585 09/02/2017

 เผยเหตุการณ์คลิป วิศวกรยิงเด็ก ม.4 กับคำให้การทั้ง 2 ฝ่าย หลังถูกตั้งคำถาม "ตั้งใจยิง หรือขาดสติ" นำมาเทียบกับคลิปหน้ารถล่าสุด จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ถูกเปิดเผย ใครผิด-ใครถูก !!

         นับว่าเป็นประเด็นข่าวที่สังคมกำลังจับตามองกันอย่างหนัก สำหรับกรณีที่ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอน อายุ 17 ปี เสียชีวิต ซึ่งต่อมาแม่ของผู้ตายก็ได้ออกมายืนยันว่าลูกของตนเป็นฝ่ายถูกยิงและเข้าไปเจรจาเท่านั้น พร้อมยืนยันว่าลูกไม่ได้ทำร้ายคู่กรณี และด้านกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย ก็ได้ออกมาระบุว่าในที่เกิดเหตุ นายสุเทพ ได้ลงมาจากรถเพื่อต่อว่า และผู้ตายได้ลงมาเคลียร์ แต่กลับถูกแม่และภรรยานายสุเทพต่อว่าและกระชากคอเสื้อก่อนที่จะถูกนายสุเทพยิง

 

วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ


         กระทั่งล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยจิ๊กซอว์สำคัญในเหตุการณ์ดังกล่าวซึ่งเป็นคลิปจากกล้องหน้ารถของฝ่าย นายสุเทพ ซึ่งเผยให้เห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นได้วิ่งกรูลงมาจากรถ และมาต่อย ก่อนที่ฝ่ายวิศวกรจะตัดสินใจลั่นไกปืนจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว จนนำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก เนื่องจากเหตุการณ์นี้ มีทั้งฝ่ายที่พูดความจริง และไม่จริง...
 

วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ


         อย่างไรก็ดีวันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2560) กระปุกดอทคอม ได้รวบรวมคำให้การของฝ่าย นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์, นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่ของ นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอน อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิต และคำให้สัมภาษณ์ของกลุ่มเพื่อนผู้ตายที่ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการปากโป้ง ทางช่อง 8
 

วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ
 เริ่มจากเหตุเกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 

         คำให้การกลุ่มวัยรุ่น : ยอมรับว่าจอดรถขวางทาง-มีปากเสียงรุนแรง พวกตนขับรถไล่ตาม ก่อนจะเกิดเหตุและลงไปสอบถาม แต่พอถึงรถคู่กรณีก็ยิงเพื่อน 1 นัด กระสุนเข้าราวนมซ้ายเพื่อนล้มทั้งยืน

         คำให้การนายสุเทพ : ถูกรถตู้จอดขวางทาง-มีปากเสียงรุนแรง รถตู้ขับประกบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นลงมาหาเรื่อง กลุ่มวัยรุ่นดึงมือภรรยา ส่วนตนโดนต่อยหลายครั้งจึงหยิบปืนยิงสวนไป 1 นัด และถูกต่อยอีกจนหน้าบวม

 
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         ต่อมาวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 กลุ่มเพื่อนผู้ตายให้สัมภาษณ์ในรายการ ปากโป้ง ทางช่อง 8 ระบุว่า กลุ่มตนจอดรถปิดทางด้านหน้านายสุเทพ จนมีปากเสียงกันและสังเกตเห็นว่า นายสุเทพกำลังชักปืนออกมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายสุเทพได้ขับรถปาดหน้า และผู้ตายได้ลงไปเคลียร์ แต่ถูกแม่และภรรยานายสุเทพต่อว่าและกระชากคอเสื้อก่อนที่จะถูกนายสุเทพยิง อีกทั้งยืนยันว่าพวกตนไม่ได้มีการรุมทำร้ายก่อน 
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         คำให้การกลุ่มวัยรุ่น
         "ยืนยันว่าพวกตนไม่ได้มีการรุมทำร้ายก่อน"
         "ถูกแม่และภรรยานายสุเทพต่อว่าและกระชากคอเสื้อก่อนที่จะถูกนายสุเทพยิง"
         "ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะลงไปกระทืบแค่จะลงไปเคลียร์เรื่องที่ถูกถ่ายคลิปเท่านั้น"

 
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         กระทั่งต่อมาวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่ของ นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอน อายุ 17 ปี  ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพลูกชายที่ห้องดับจิต ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ลูกชายตนมีแค่มือเปล่า ลูกแค่จะเข้าไปพูดคุย แต่คู่กรณีขึ้นลำกล้องปืนรอไว้แล้ว

         คำให้การนางมณีพร แม่ผู้ตาย
         "ลูกแค่จะเข้าพูดคุย แต่คู่กรณีขึ้นลำกล้องปืนรอไว้แล้ว"
         "เป็นคนดีเหรอ พกปืนมาเที่ยวทำไม ฉันยอมติดคุก หากฉันไปดักยิงลูกเขาที่หน้าโรงเรียนบ้างจะว่ายังไง"

 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560  รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV ได้ติดต่อไปยัง ครอบครัวของนายสุเทพ ระบุว่า นายสุเทพมีอาการเครียดจัด เตรียมต่อสู้คดีในชั้นศาล หากทางครอบครัวของฝ่ายคู่กรณีจะฟ้องร้องก็พร้อมพิสูจน์ความจริงว่าข้อเท็จจริงคืออะไร
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         ด้านเพื่อนผู้ตายให้การว่า เพื่อนของตนแค่จะเข้าไปถามว่าขับปาดหน้าทำไม และยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปชกต่อยแน่นอน แต่ที่เข้าไปทำร้ายเพราะอีกฝ่ายยิงเพื่อนตนก่อน พวกตนไม่ใช่นักเลงขี้หมา หลังจากเกิดเรื่องก็ยอมให้คนอื่นด่า เพราะพวกนี้โลกสวย รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นความจริง

         คำให้การกลุ่มวัยรุ่น
         "ไม่ใช่นักเลงขี้หมา ยันไม่เข้าไปทำร้ายก่อน"
         "พวกโลกสวย รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นความจริง"

 


วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

 
         กระทั่งต่อมา เรื่องราวดังกล่าวได้เป็นที่ถกเถียงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งได้มีผู้เข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เทียบชอตต่อชอต ระบุให้มองอย่างเป็นกลางว่า ป้องกันตัว หรือ ขาดสติ ? ซึ่งสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายอื่น ๆ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  โดยบอกว่า วิ่งกรูเข้าไปเป็นหมู่แบบนี้ คุณว่าพวกเขาจะเข้าไปเล่นเป่ายิงฉุบเหรอ แล้วจะให้ทำยังไงถ้าครอบครัวคุณเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งยังมองว่า ไม่อยู่ในเหตุการณ์ ขอฟังคำสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ไม่ใช่ใช้ความเห็นหรือกระแสสังคมชี้นำ นอกจากนี้ยังมีความเห็นที่ว่า เมื่อได้อ่านกระทู้นี้แล้วรู้สึกว่าเจ้าของกระทู้ก็ไม่ได้มีความเป็นกลางเลย
 
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         และในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV ระบุว่า  ก่อนเกิดเหตุลูกชายนั่งหลับบนรถตู้มาตลอดทาง และที่ลงจากรถตู้เพราะเห็นว่าเพื่อนมีเรื่องจึงตามลงไป ขอยืนยันว่าฝ่ายลูกชายไม่ได้ด่าและทำร้ายฝ่ายคู่กรณี แต่ฝ่ายคู่กรณีได้ให้ของลับกับฝ่ายของลูกชายก่อน

         คำให้การนางมณีพร แม่ผู้ตาย
         "ขอยืนยันว่าฝ่ายลูกชายไม่ได้ด่าและทำร้ายฝ่ายคู่กรณี"
         "อยากจะถามอีกฝ่ายว่า ถ่ายคลิปไว้เพื่ออะไร"

 
 
วิศวกรยิงวัยรุ่นดับ

         และกระทั่งล่าสุดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 ไพ่ใบสุดท้ายได้ถูกเปิดออก ข้อสงสัยทุกอย่างกระจ่างอย่างชัดเจนถึงกรณีดังกล่าว  โดยในคลิปได้เผยให้เห็นทั้งภาพ และเสียงในเหตุการณ์ว่าใครเป็นคนเริ่มก่อน
 


 
ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าวรายการทุบโต๊ะข่าวเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4workpointtv

 


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ