สุดล้ำ ผู้สมัครชิง ปธน.ฝรั่งเศส ยิงโฮโลแกรมหาเสียง 2 เมืองพร้อมกัน (มีคลิป)

จำนวนผู้เข้าชม : 563 08/02/2017
สุดล้ำ ผู้สมัครชิง ปธน.ฝรั่งเศส ยิงโฮโลแกรมหาเสียง 2 เมืองพร้อมกัน (มีคลิป)
ภาพจาก THOMAS SAMSON, JEAN-PHILIPPE KSIAZEK / AFP
บน - โฮโลแกรม ล่าง - ตัวจริง


        ยิงโฮโลแกรมล้ำ ๆ สามมิติไปเลย ! นักการเมืองฝรั่งเศสปราศรัยหาเสียงพร้อมกัน 2 ที่ในเวลาเดียวกัน โดยใช้โฮโลแกรมยิงภาพโชว์ นี่ล่ะมิติใหม่ของวงการหาเสียง 

        แคมเปญหาเสียงของ ฌ็อง-ลุค เมลองชง นักการเมืองวัย 65 ปี สมาชิกพรรคฝ่ายซ้ายของฝรั่งเศส ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่นี้ เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาและสร้างมิติใหม่ให้กับวงการ หลังจากที่เขาขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมกัน 2 เมืองในเวลาเดียวกัน อาจจะฟังดูเหลือเชื่อ แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นแล้ว 

        จากการรายงานของเว็บไซต์ควอตซ์ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 ระบุว่า เมลองชงได้ขึ้นเวทีปราศรัยนโยบายหาเสียงของเขาที่เมืองลียง แต่ในวันเดียวกันนั้น เขามีกำหนดการขึ้นปราศรัยที่ปารีสอีกด้วย แน่นอนว่าการเดินทางจาากเมืองลียงไปยังปารีส ซึ่งมีระยะทางราว 500 กิโลเมตรนั้นไม่มีทางเป็นได้ในระยะเวลาอันสั้น เมลองชงจึงใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย ใช้เครื่องโฮโลแกรมบันทึกภาพเขาขณะอยู่บนเวทีที่เมืองลียง แล้วยิงไปฉายที่ปารีสในเวลาเดียวกัน 

        เมลองชงเป็นนักการเมืองหัวสมัยใหม่ที่มีลักษณะการพูดจาปราศรัยเป็นเอกลักษณ์ ถึงแม้ว่าเขาจะดูมีความทันสมัยและทันยุค แต่เขาไม่ใช่นักการเมืองอ่อนประสบการณ์ เมลองชงอยู่ในวงการการเมืองฝรั่งเศสมาแล้วกว่า 40 ปี ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นรัฐมนตรีในพรรคสังคมนิยมมาก่อน แต่ได้แยกตัวออกไปจัดตั้งพรรคของตัวเองในภายหลัง และเป็นที่รู้กันดีว่าเมลองชงเป็นนักการเมืองหัวซ้ายจัดที่มีความสนใจในเทคโนโลยี โดยเขามองว่ามันคือสิ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคมสมัยใหม่ มันทำให้จินตนาการได้ปลดปล่อย และในโลกของเทคโนโลยีนั้นไม่มีการแบ่งแยกศาสนา สีผิว หรือเพศ 

 
สุดล้ำ ผู้สมัครชิง ปธน.ฝรั่งเศส ยิงโฮโลแกรมหาเสียง 2 เมืองพร้อมกัน (มีคลิป)
ภาพจาก THOMAS SAMSON, JEAN-PHILIPPE KSIAZEK / AFP
ขวา - โฮโลแกรม ซ้าย - ตัวจริง 


 

        ทีมงาน อะดรีนาลีน สตูดิโอ คือผู้จัดเตรียมการฉาย โดยบันทึกภาพของเมลองชงที่ลียงและส่งสัญญานไปฉายที่บนเวทีที่ปารีส ตัวโฮโลแกรมจะมีขนาดเท่าตัวจริงของเมลองชง สามารถมองเห็นได้แบบ 45 องศา เมื่อดูไกล ๆ แล้วเหมือนตัวจริงอย่างมาก  สำหรับงบประมาณที่ใช้ในการทำโฮโลแกรมนี้ อยู่ที่ราว 30,000 - 40,000 ยูโร (1.12 -1.49 ล้านบาท)


        เมื่อเมลองชงขึ้นเวทีที่ลียง ภาพโฮโลแกรมของเขาก็ไปโผล่ที่ปรารีสในเวลาเดียวกัน โดยมีระยะห่าง ดีเลย์ราว 2 วินาที "ผมอยู่ที่ไหนกันเนี่ย? ผมอยู่ที่ลียงไง และตอนนี้ก็อยู่ที่ปารีสด้วย" เมลองชงกล่าวบนเวที และได้รีบเสียงปรบมืออย่างครื้นเครงจากกลุ่มผู้สนับสนุนที่มารอชมเขา

 

สุดล้ำ ผู้สมัครชิง ปธน.ฝรั่งเศส ยิงโฮโลแกรมหาเสียง 2 เมืองพร้อมกัน (มีคลิป)
ภาพจาก THOMAS SAMSON / AFP


        ในการปราศรัยครั้งนี้ เมลองชงอธิบายว่าเขาเป็นผู้สมัครเข้าชิงประธานาธิบดีที่มีความเป็นมนุษย์นิยม ตัวเขาเองมุ่งเน้นในเรื่องความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากกว่าความแตกแยก หรือการตั้งอยู่เองเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง และเขายังได้เปรียบเทียบตัวเองกับผู้สมัครรายอื่นอย่างมารีน เลอแปงและเอ็มมานูเอล มากรอง โดยกล่าวว่าเลอแปงมีความหัวแข็งและไม่โอนอ่อนต่อใครง่าย ๆ ในขณะที่แนวคิดของมากรองนั้นไม่ใส่ใจผู้อื่น ซึ่งมีความแตกต่างจากเขา

        ทั้งนี้เมลองชงถือว่าเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีที่น่าจับตามอง ฐานเสียงส่วนใหญ่ของเขาคือคนหนุ่มสาวและคนที่มีแนวคิดหัวสมัยใหม่ การปราศัรยของเขาประสบผลสำเร็จได้ด้วยดีและมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก ในขณะนี้เขายังคงมีคะแนนตามหลังมารีน เลอแปง และ เอ็มมานูเอล มากรอง อยู่ แต่ทั้งนี้ก็คงต้องจับตาดูกันต่อไป โดยการเลือกคั้งรอบแรกจะมีขึ้นในวันที่ 23 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

 

ข้อมูลจาก france24.comnewstatesman.com

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ