พบกับ เพิร์ล จระเข้เผือกแสนสวยจอมขี้เล่น เพิ่มความมุ้งมิ้งด้วยตาสีชมพู

จำนวนผู้เข้าชม : 1400 24/01/2017

     มาทำความรู้จักกับ "เจ้าเพิร์ล" จระเข้เผือกเพศเมีย ดาวเด่นแห่งสวนจระเข้ฟลอริดา เพิร์ลเป็นจระเข้เผือกแท้สีขาวตลอดทั้งตัว แต่เห็นฟันยาว ๆ แหลม ๆ แบบนี้ ขี้เล่นไม่เบานะ 

             ใครก็ตามที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนจระเข้เกเตอร์แลนด์ ที่ตั้งอยู่ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา จะได้พบเห็นจระเข้มากมายหลากสายพันธุ์จากทั่วโลก แต่มีแอลลิเกเตอร์หรือจระเข้ตีนเป็ดตัวหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปชมให้เห็นกับตา เจ้าตัวนั้นคือ "เพิร์ล" ดาวเด่นแห่งสวนจระเข้แห่งนี้ 

 

จระเข้เผือก สวนจระเข้ฟลอริดา
             สำหรับเจ้าเพิร์ลนั้น เป็นดาวเด่นที่ทุกคนให้ความสนใจก็เพราะมันเป็นแอลลิเกเตอร์เผือกซึ่งหาได้ยากมาก โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 เผยว่า ในบรรดาแอลลิเกเตอร์ 1 ล้านตัว อาจจะมีเพียงแค่ 3 ตัวเท่านั้นที่มีลักษณะแบบเดียวกับเพิร์ล เพิร์ลมีดวงตาสีชมพู ทั่วทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดหางเป็นสีขาวทั้งหมด มันมาอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้ตอนอายุ 3 ปี ปัจจุบันอายุ 10 ปีแล้ว มันเป็นแอลลิเกเตอร์ที่ตัวไม่ใหญ่มากนัก โดยมีความยาวแค่ 2 เมตรครึ่งเท่านั้นเอง 


             ด้วยความที่เพิร์ลมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างไปจากเพื่อนพ้องร่วมสายพันธุ์ ทำให้มันไม่สามารถอาศัยอยู่ในแหล่งที่อยู่ตามธรรมชาติได้ แอลลิเกเตอร์เผือกจะหากินลำบาก เพราะพวกมันพรางตัวไม่ได้ อีกทั้งเสี่ยงต่อการถูกล่าอีกด้วย หนังของจระเข้เผือกหรือแอลลิเกเตอร์เผือกเป็นต้องการอย่างมากและมีราคาแพง กระเป๋าหนังจระเข้เผือกย่อมมีราคาสูงกว่ากระเป๋าหนังจระเข้ทั่วไป 
 

จระเข้เผือก สวนจระเข้ฟลอริดา

จระเข้เผือก สวนจระเข้ฟลอริดา

               สำหรับสวนจระเข้เกเตอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2492 มีจุดประสงค์หลักเพื่ออนุรักษ์สายพันธุ์จระเข้ และทางเกเตอร์แลนด์จะซื้อจระเข้จากฟาร์มหรือแหล่งอื่น ๆ เพื่อช่วยชีวิตพวกมันไม่ให้ถูกฆ่าเพื่อเอาเนื้อหรือเอาหนังไปใช้งาน และเพิร์ลก็เป็นหนึ่งในจระเข้ที่ได้รับการช่วยเหลือดูแลโดยเกเตอร์แลนด์ และมันเป็นแอลลิเกเตอร์ที่ขี้เล่นน่ารัก โดยจากในคลิปจะเห็นได้ว่า ตอนที่เจ้าหน้าที่หยอกมันเล่น มันยิ้มน่ารักด้วย (หรือแยกเขี้ยวกันแน่นะ ?) 

            ทั้งนี้นอกจากเจ้าเพิร์ลแล้ว ในสวนจระเข้เกเตอร์แลนด์ยังมีจระเข้เผือกตัวอื่น ๆ อีกด้วย ได้แก่ บูยาแบลน จากยลุยเซียนาและไวท์ตี้ จระเข้เผือกจากทวีปยุโรป อายุ 9 ปี 

 

จระเข้เผือก สวนจระเข้ฟลอริดา

 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gatorland Orlando ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น