คุกบราซิลสยองขั้นหนัก นักโทษเปิดศึกรุมสังหารหมู่คู่อริ ฆ่าตัดหัว-ศพกองเกลื่อน

จำนวนผู้เข้าชม : 445 07/01/2017

  แก๊งนักโทษบราซิลก่อเหตุสยองขวัญซ้ำอีก รุมสังหารฝ่ายคู่อรินอนจมกองเลือดเกลื่อนคุกไม่ต่ำกว่า 33 ราย โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เพิ่งเกิดเหตุนักโทษก่อจราจลสะเทือนขวัญ ฆ่าตัดหัว แขน-ขา กองรวมกันกว่าครึ่งร้อย

          เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 เว็บไซต์ The New Indian Express เปิดเผยรายงานว่า ผู้ต้องหาภายในเรือนจำอะกริโคลา เด มอนเต คริสโต (PAMC) ในรัฐโรไรมา ทางตอนเหนือของประเทศบราซิล ถูกสังหารหมู่นอนเสียชีวิตอย่างน้อย 33 ศพ ก่อนทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการจะนำกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่เมื่อไม่กี่วัน เพิ่งจะเกิดเหตุสะเทือนขวัญในเรือนจำบราซิลอีกแห่ง จากการจ่อจราจลจนมีผู้เสียชีวิตหลายสิบราย

?          สำหรับเหตุการสุดสยองขวัญครั้งนี้ ด้านโฆษกรัฐบาลท้องถิ่นเปิดเผยกับ AFP ว่า ไม่ใช่เหตุการณ์ในลักษณะการก่อจราจลอย่างเช่นครั้งที่ผ่านมา แต่กลุ่มนักโทษที่เสียชีวิตนั้น ถูกฝ่ายคู่อริจัดการบุกโจมตีในช่วงเช้ามืดของวันเกิดเหตุ ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งอาวุธที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นมีด ส่วนอาวุธปืนนั้นไม่มีรายงานการค้นพบภายในเรือนจำ

          โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2559 ได้เกิดเหตุแบบเดียวกัน โดยมีผู้ต้องหาในเรือนจำดังกล่าวเสียชีวิต 10 ราย จากการปะทะกันระหว่าง 2 แก๊งยาเสพติดที่เป็นศัตรูกัน 

 
คุกบราซิล


          นอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์นักโทษก่อจราจลสุดสะเทือนขวัญก่อนหน้านี้ เกิดขึ้นที่เรือนจำ เมืองมาเนาส์ รัฐอะมาซอนาส ทางเหนือของบราซิลเช่นกัน โดยสมาชิกแก๊งยาเสพติดในเรือนจำได้ปะทะต่อสู้กันอย่างโหดเหี้ยม ทั้งตัดศีรษะและแขนขา นานต่อเนื่อง 17 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ลากยาวไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม ผู้เสียชีวิตทั้งหมดมี 56  ราย อยู่ในสภาพนอนจมกองเลือดรวมกันอย่างน่าสยดสยอง 

          อย่างไรก็ดี ก่อนหน้าสถานการณ์ความรุนแรงครั้งล่าสุด เพียง 1 วัน ประธานาธิบดีมีเชล เตเมร์ แห่งบราซิล เพิ่งจะมีประกาศว่า รัฐบาลจะใช้งบประมาณ 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างเรือนจำอย่างน้อยรัฐละแห่ง ในจำนวน 26 รัฐ เพื่อขจัดปัญหาเรื้อรังอันเนื่องมาจากความแอดอัดยัดเยียด จนนำไปสู่การรวมตัวก่อจราจลร้ายแรงจนยากแก่การควบคุม 

ภาพจาก HO / AFP

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ