กิตติ สิงหาปัด เหน็บแรง ลั่น ถ้าไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตย จะไม่มีฉายา

จำนวนผู้เข้าชม : 467 28/12/2016

   กิตติ สิงหาปัด ประกาศข่าวรายการ ข่าว 3 มิติ เหน็บเจ็บ ลั่น ถ้าไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตย จะไม่มีฉายา หลังงดตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปี 2559 เหตุการเมืองไม่ปกติ


        จากกรณีที่ ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ประกาศงดตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปี 2559 เนื่องจากมีข้อจำกัดทางข้อกฎหมายและบรรยากาศการเมืองในภาวะที่ยังถือว่าไม่ปกตินั้น

       ล่าสุด (27 ธันวาคม 2559) นายกิตติ สิงหาปัด ผู้ประกาศข่าวรายการ ข่าว 3 มิติ ทางช่อง 3 ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ @ kitti3miti ว่า "ถ้าไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตย จะไม่มีฉายานะครับ น้อง ๆ จำไว้เผื่อออกสอบ #ความรู้ใหม่"
 
 


       อนึ่ง การงดตั้งฉายารัฐบาลและรัฐมนตรีประจำปีของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาลเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง อาทิ ในปี 2549-2550 รัฐบาล พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ที่มาจากการรัฐประหาร ในปี 2551 รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช รัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ในปี 2556 รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เนื่องจากมีการประกาศยุบสภา ในปี 2557 รัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มาจากการรัฐประหาร เป็นต้น
 
ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @ kitti3miti, Instagram kitti3miti 

ที่มา   กรุงเทพธุรกิจชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ