ลูกเศรษฐีจีนสุดมั่น ไม่รับมรดกหลักล้านล้านจากพ่อ ขอเดินตามทางของด้วยตัวเอง

จำนวนผู้เข้าชม : 530 17/12/2016

ลูกเศรษฐีจีน


          หวัง ซือฉง ลูกชายคนเดียว หวัง เจี้ยนหลิน มหาเศรษฐีจีน ปฏิเสธไม่ขอรับมรดกมูลค่ากว่า 5 ล้านล้านบาท ขอเลือกใช้ชีวิตตามเส้นทางของตัวเอง

          เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวชวนฮือฮาน่าประทับใจของ หนุ่มหวัง ซือฉง (Wang Sicong) ลูกชายคนเดียวของ หวัง เจี้ยนหลิน (Wang Jianlin) มหาเศรษฐีชาวจีนที่ตอนนี้โด่งดังไปทั่วโลกแล้ว หลังจากเขาออกมาปฏิเสธการรับมรดกทางธุรกิจของพ่อที่มีมูลค่าสูงกว่า 1 แสนล้านปอนด์ (ราว 5 ล้านล้านบาท) โดยบอกว่าขอใช้ชีวิตตามวิถีทางของตัวเอง

?          หวัง เจี้ยนหลิน วัย 62 ปี มหาเศรษฐีจากจีนแผ่นดินใหญ่และประธานบริษัท ต้าเหลียน หวังต้า กรุ๊ป ที่มีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากมาย อาทิ ศูนย์การค้า โรงแรม สวนสนุก และสปอร์ตคลับ ได้เปิดเผยว่า เขาได้ถามลูกชายถึงเรื่องการสืบทอดมรดก แต่ได้รับการปฏิเสธกลับมา พร้อมกับคำตอบว่าอยากใช้ชีวิตของตัวเอง
 
ลูกเศรษฐีจีน
หวัง เจี้ยนหลิน


          "เข้าใจว่าวัยรุ่นอาจจะมีเป้าหมายและการจัดลำดับความสำคัญเป็นของตัวเอง บางทีมันอาจจะดีกว่าถ้าผมส่งต่อธุรกิจไปยังผู้จัดการมืออาชีพซึ่งมีเล็ง ๆ ไว้หลายคน ส่วนเราก็ได้นั่งบริหารและดูพวกเขาดำเนินการธุรกิจไป" หวัง เจี้ยนหลิน กล่าว

          สำหรับหวัง ซือฉง วัย 28 ปี จบการศึกษาจากโรงเรียนประเทศอังกฤษ และวิชาปรัชญาจากมหาวิทยาลัยลอนดอนคอลเลจ ปัจจุบันอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการของกลุ่มบริษัทของคุณพ่อ โดยมีสัดส่วนหุ้นอยู่ 2 เปอร์เซ็นต์ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นข่าวโด่งดังหลังจากซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 7 และ Apple watch ให้สุนัขใช้ โดยเขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Prometheus Capital เมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นบริษัทด้านเกม และตั้งใจจะดำเนินงานธุรกิจของตัวเองในด้านนี้ต่อไป

 

ลูกเศรษฐีจีน

ลูกเศรษฐีจีน

ลูกเศรษฐีจีน

ลูกเศรษฐีจีน

ลูกเศรษฐีจีน


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ