เปิดความร่ำรวยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนล่าสุด

จำนวนผู้เข้าชม : 859 10/11/2016

     เปิดบัญชีความร่ำรวยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกาหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งที่มั่งคั่งที่สุด  

          ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2559) แม้ว่าผลการนับคะแนนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจะยังไม่เป็นทางการ แต่ด้วยคะแนนของโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ที่ทิ้งห่างกับ ฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต พอสมควรในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ทำให้ค่อนข้างเป็นที่ชัดเจนว่า ตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา คงจะไม่พลาดเป็นของ โดนัลด์ ทรัมป์ 

 

โดนัลด์ ทรัมป์
JStone / Shutterstock.com


          สำหรับโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปี 2559 เป็นที่ทราบกันดีว่าทั้งร่ำรวยและมีทรัพย์สินมหาศาล โดยในช่วงปีที่ผ่านมานี้ แม้ว่าจะมีข่าวแพร่สะพัดว่าทรัมป์นั้น มีทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่ามากถึง หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3.5 แสนล้านบาท แต่เว็บไซต์ของนิตยสารฟอร์บส์ ได้เผยว่า มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของทรัมป์อยู่ที่ประมาณ 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.29 แสนล้านบาท แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นชื่อว่า เป็นหนึ่งในผู้สมัครประธานาธิบดีที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์แล้ว 

          โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่เพียงแต่จะเกิดในตระกูลมหาเศรษฐี เป็นทายาทนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่ตัวเขาเองยังประสบความสำเร็จในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในตลาดแมนฮัตตันมาตั้งแต่ปี 2523 ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม หรือรีสอร์ทกาสิโน ก่อนจะเริ่มเปิดตลาดด้วยตัวเองเมื่อปี 2533 โดยทรัมป์ได้ลงทุนซื้อธุรกิจมากมาย อาทิ ธุรกิจด้านการจัดประกวดนางงาม ทีมฟุตบอล รายการโชว์ทางช่องโทรทัศน์ รวมทั้งธุรกิจด้านแฟชั่น ก่อนจะค่อย ๆ ขยายพัฒนาจนเติบโตและมั่งคั่งภายในเครือแบรนด์ โดนัลด์ ทรัมป์ 

 

โดนัลด์ ทรัมป์


          โดยเว็บไซต์ Investopedia ได้อ้างอิงจากการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินส่วนตัว (Personal Financial Disclosure) หรือ PFD ของโดนัลด์ ทรัมป์ ต่อคณะกรรมการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยได้ประมาณการรายได้ของทรัมป์ไว้ดังนี้ 


          - รายได้จากสินทรัพย์ ไม่ต่ำกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.8 แสนล้านบาท) อันได้แก่ ตึก 40 วอล สตรีท ในนครนิวยอร์ก, ทรัมป์ ทาวเวอร์, รีสอร์ทสนามกอล์ฟในรัฐฟลอริดา นิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์ และประเทศสกอตแลนด์, รวมทั้งเครื่องบิน ทั้งหมดมีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.7 พันล้านบาท)

 

โดนัลด์ ทรัมป์
Christopher Halloran / Shutterstock.com
 

          - รายได้จากธุรกิจรีสอร์ทและสนามกอล์ฟ มากกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.04 หมื่นล้านบาท)

          - รายได้จากการให้เช่าและขายทรัพย์สิน มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.49 พันล้านบาท)

          - รายได้จากกองทุนแบล็กร็อคส์ อ็อบสิเดียน (Blackrock's Obsidian fund) ไม่ต่ำกว่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 873 ล้านบาท)

 ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น