เข้าสู่ภาวะปกติ รัฐบาลประกาศ 14 พ.ย. จัดกิจกรรมบันเทิงได้-ดูความเหมาะสม

จำนวนผู้เข้าชม : 569 01/11/2016

รัฐบาลประกาศมติ ครม. จัดกิจกรรมบันเทิงตามปกติ ตั้งแต่ 14 พฤศจิกายนเป็นต้นไป แต่ให้คำนึงถึงความเหมาะสม พร้อมชักธงขึ้นเต็มเสาตามเดิม

          วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ. หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สามารถกลับมาการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ แต่เน้นย้ำถึงความเหมาะสม โดยให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชี้แนะและให้คำแนะนำแก่ประชาชน และในส่วนงานเทศกาลระดับประเทศ ระดับจังหวัด งานส่งเสริมเศรษฐกิจระดับจังหวัด งานเทศกาลพื้นบ้าน และการประชุมต่าง ๆอาทิ งานบวช หรืองานแต่งงาน นั้น ให้เริ่มจัดได้ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน เช่นกัน

?          สำหรับในส่วนของการดำเนินการของสื่อมวลชนทั้งวิทยุโทรทัศน์ และวิทยุกระจายเสียง ให้กลับมาดำเนินรายการตามปกติด้วยเช่นกัน แต่ต้องมีการพิจารณาถึงความเหมาะสม พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ให้แก่ประชาชนลงไปเพิ่มเติมด้วย

          ทั้งนี้ ในเรื่องของการแต่งกายไว้ทุกข์ของข้าราชการ พนักงานราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ นั้น ยังคงเป็นไปตามเดิม คือ 1 ปี ส่วนประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยว ให้พิจารณาตามความเหมาะสม พร้อมชักธงขึ้นเต็มเสาได้ดังเดิม

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


ชื่อ
ไอคอน
ข้อความ
รหัส
 
 
 
ยังไม่มีความคิดเห็น